เหล่าแฟนฟุตบอลนั้นมีเฮ เจลีก

เป็นที่เรานั้นรู้กันว่าเรื่องที่เรานั้นไม่สามารถที่จะเข้าไปชมการเตะฟุตบอลนั้นได้เองเพราะว่าเป็นการที่เรานั้นต้องเกี่ยวกับเรื่องของโรคโควิด-19 ที่ทำให้เรานั้นต้องอยู่บ้านกันนั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นเหล่านักเตะ หรือว่าพวกเราที่เป็นเหล่านักเชียร์นั่นเอง และเมื่อในสถานการณ์ที่ตอนนี้เป็นที่เรานั้นพอที่จะรู้กันว่าเริ่มที่จะดีขึ้นกันเอง และในตอนนี้เป็นเรื่องที่เรารู้ว่ามีการให้เหล่านักเตะแต่ละทีมนั้นเข้าการแข่งขันได้แล้วนั่นเอง

แต่ว่าการที่เรานั้นจะเข้าไปชมการเตะเจลีกนั้นเราก็ต้องดูว่าทางเบื้องบนมีการสั่งให้เรานั้นสามารถที่จะเข้าไปได้หรือยังนั่นเอง  เพราะว่าเป็นเรื่องที่เรานั้นต้องรู้ว่าการที่เราจะเข้าไปต้องเป็นเรื่องที่เราต้องเครียเรื่องความสะอาดและเรื่องความปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนักเตะ หรือว่าเหล่ากองเชียร์นั่นเอง

แต่ว่าในตอนนี้เป็นที่เรานั้นเริ่มที่จะรู้กันแล้วว่าเมื่อเจลีกนั้นได้จักชุดประชุมกันในเรื่องครั้งนี้เป็นการประชุมครั้งที่ 7 โดยที่เรานั้นรู้เกี่ยวกับเจลีกอย่าง มิตสึรึ มูราอิได้เข้าร่วมในเรื่องของการแถลงข่าวออนไลน์ต่อสื่อมวลชน

โดยที่เรานั้นต้องทำตามเงื่อนไขของรัฐบาล เจลีก โดยมีการประชุมนั้นได้เสร็จแล้วนั่นเอง เป็นการที่เรานั้นได้ข้อมัดติแล้วว่าสามารถที่จะให้เข้าชมได้นั่นเอง  โดยที่เรานั้นสามารถที่จะเข้าได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 เดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมานั่นเอง

แต่ว่าการที่เรานั้นจะเข้าไปนั้นเราต้องทำตามเงื่อนไขที่เขานั้นได้ตั้งข้อกำหนดเอาไว้นั่นเอง  โดยเป็นการที่เรานั้นสามารถที่จะเข้าไปดูการแข่งขันเจลีกนั้นเราสามารถที่จะเข้าไปได้แต่ว่าการที่เรานั้นจะเข้าไปนั้นมีข้อจำกัดนั่นเอง

เป็นการกำหนดการที่เรานั้นสามารถที่จะเข้าไปดูเหล่านักเตะที่เรานั้นเชียร์ได้ แต่ว่าการที่จะเข้าไปได้นั้นเราจะต้องเข่าไปได้ครึ่งหนึ่งของสนามนั่นเอง อย่างเช่นสนามหนึ่งนั้นสมารถที่จะเข้าไปประมาณ หนึ่งหมื่นคนนั้นก็จะเหลือ ห้าพันคนนั่นเองและเมื่อสถานการณ์ของเรานั้นเริ่มที่จะดีขึ้นเรื่อยๆนั้นเรานั้นจะเป็นการปลดล็อกนั่นเอง

แต่ว่าเรานั้นต้องคอยตามเช็คว่าสถานการณ์นั้นจะเป็นอย่างไรนั่นเอง แต่ว่าเรื่องนี้นั้นต้องรอทางสโมสรนั้นสามารถที่จะตัดสินใจได้ในด้านเรื่องปัจจัยอื่นๆนั่นเอง ซึ่งเรานั้นก็ต้องติดตามเกี่ยวกับสถานการณ์ในท้องถิ่นนั่นเองและก็คำแนะนำของผู้ว่าการนั่นเอง 

 

ขอบคุณ  gclub มือถือ ทดลองเล่น  ที่ให้การสนับสนุน

แฮ็กเกอร์ตี # ชวนรถถัง ลองขึ้นชกกติกา MMA

          สำหรับคู่ปรับตลอดกาลอย่างรถถัง จิตรเมืองนนท์ กับ  โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ไม่ว่าจะขึ้นชกกันกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็สามารถสร้างความสะใจให้กับคนดูได้อย่างไม่มีวันเบื่อ ซึ่งแน่นอนว่าหากมีการจัดการชกมวยสำหรับคู่นี้เกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็สามารถรับประกันกับความดุเด็ดเผ็ดมันของการชกของทั้งคู่ได้เป็นอย่างดีทีเดียว 

อย่างไรก็ตามเมื่อมีแฟนคลับของทางด้าน โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี เข้าไปติดตามดูเข้าผ่านทาง IG ส่วนตัวของเขากลับพบว่าตอนนี้ทางด้าน โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตีกำลังมีการหัดฝึกการต่อสู้ในรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นเกมการต่อสู้แนวการสู้แบบผสมผสานกัน

คือการสู้แบบ MMA นั่นเอง โดยทางด้าน โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตีมีการโพสต์คลิปตอนที่เขากำลังมีการฝึกซ้อมกับโค้ชของเขา และยังมีการระบุเอาไว้ว่า ตอนนี้เขากำลังตั้งใจฝึกซ้อม ซึ่งอีกไม่นานเขาอาจจะเข้าไปเล่น MMA ดังนั้นให้ระวังเขาเอาไว้ให้ดี

เขากำลังจะลองเข้าไปเล่นสังเวียน MMA แล้ว ส่วนทางด้านคู่ปรับของ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี ซึ่งก็คือ เจ้ารถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยคนไทยฝีมือเยี่ยมของเรานั้นก็กำลังซุ่มฝึกซ้อมการต่อสู้แบบ MMA เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่า แฟนสาวของ เจ้ารถถึง อย่างน้อง แสตมป์ เอง

ก็มีการชกมวยแบบผสมผสานแบบนี้อยู่ดังนั้น เขาจึงทำการทุ่มเท ทดลองการฝึกซ้อมการต่อสู้แบบผสมผสาน เพื่อหวังว่าจะลองชกมวยแบบนี้ตามแฟนสาวของเขาบ้าง ซึ่งทางด้านนักมวยชาวไทยของเรานั้นก็ได้มีการโพสต์คลิปที่เขากำลังหัดต่อสู้กับ ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ เช่นเดียวกัน

โดย ทางด้าน ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ นั้นเขาเคยเป็นนักกีฬาชกมวยมาก่อน และหลังจากนั้นเขาก็ได้เปลี่ยนแนวการชกมาเป็นนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานแทน ซึ่งในครั้งนี้เขาได้มาสอนวิชาการเล่นเกมปล้ำนี้ให้กับ เจ้ารถถังของเราด้วย

ซึ่งนอกจากคลิปที่เจ้ารถถังได้ลงโพสต์แล้วเขายังเขียนข้อความขอบคุณ ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ ที่ช่วยมาฝึกซ้อมและสอนให้เขาเล่นเกมกีฬา MMA อีกด้วย อย่างไรก็ตามใน IG ของทางด้านรถถังหลังจากที่เขาได้โพสต์คลิปการซ้อมการเล่นเกมปล้ำแบบผสมผสานไปนั้น ทำให้  โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี

ที่ติดตามไอจีของ ทางด้านเจ้ารถถึงของเรา ถึงกับเข้ามา# ถึงเจ้ารถถัง เกี่ยวกับการชวนให้เขากับเจ้ารถถัง ไปเจอกันที่ศึก MMA กันเลยทีเดียว ซึ่งหากมีการตอบตกลงจากเจ้ารถถังเมื่อไหร่ก็เรียกได้ว่าจะเป็นการเจอกันครั้งที่สามสำหรับคนทั้งคู่

แต่ไม่รู้ว่าการชวนครั้งนี้ของ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตีจะจริงหรือเล่นเพราะเขายังระบุภาพอิโมจิ เป็นรูปยิ้มและแลบลิ้นมาด้วย แต่แฟนมวยก็อยากให้มีจริงอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนโดย  จีคลับ สล็อต มือถือ

เมื่อแฟนบอลลิเวอร์พูลอยากจะฉลองแชมป์แต่กลับเป็นการสร้างปัญหาแทน

        สำหรับข่าวการฉลองแชมป์ของแฟนบอลลิเวอร์พูลนั้นมีขึ้นมากมายเกือบทุกประเภทด้วยกันซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือประเทศไทยและแน่นอนว่าประเทศอังกฤษซึ่งเป็นประเทศที่เป็นจุดกำเนิดของสโมสรลิเวอร์พูลแฟนฟุตบอลต่างก็มารวมตัวกัน

หลังจากที่พวกเขานั้นได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนแล้วว่าสโมสรลิเวอร์พูลหรือว่าทีมหงส์แดงของเขานั้นได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษใน ฤดูกาลนี้อย่างแน่นอนแต่เนื่องจากว่าสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศอังกฤษนั้นยังไม่เหมาะสมพอที่จะทำการเฉลิมฉลองได้

เนื่องจากว่าปัญหาก่อนหน้าที่จะมีการแข่งขันฟุตบอลในรอบชิงแชมป์นั้นก็คือทั่วประเทศอังกฤษยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิคอยู่ดังนั้นหลายคนจึงมองว่านี่คือยัง ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะพากันออกมาเฉลิมฉลอง

เพราะว่าหากมีคนจำนวนมากมารวมตัวกันอยู่ในจุดเดียวจะมีความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่อาจจะทำให้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิคได้แต่อย่างไรก็ตามเมื่อความดีใจของแฟนบอลลิเวอร์พูลถึงขีดสุดพวกเขาก็ไม่ฟังเหตุผลใดๆทั้งสิ้นจึงได้นัดรวมตัวกันที่เมืองลิเวอร์พูล

โดยมีการจุดไฟเฉลิมฉลองมีการยิงพลุขึ้นไปบนท้องฟ้ารวมถึงพากันนำเบียร์ติดไม้ติดมือออกมาฉลองกันเป็นจำนวนมากการเมืองลิเวอร์พูลและแน่นอนว่าจากการที่แฟนบอลแต่ละคนนั้นต่างก็เมามายเบียร์กันจึงทำให้การเมืองลิเวอร์พูลนั้นกลายเป็นแหล่งที่ทิ้งขยะเป็นจำนวนมากในเช้าวันต่อมาแต่ก่อนที่จะกลายเป็นแหล่งทิ้งขยะนั้นในช่วงเวลาค่ำคืนในขณะที่แฟนบอลที่พากันเมามายนั้นได้มีการจุดพลุเฉลิมฉลองปรากฏว่าไฟจากผู้นั้น

ได้ร่วมใส่อาคาร River ซึ่งนับได้ว่าเป็นอาคารเก่าแก่ของประเทศอังกฤษอาคาร 1 และแน่นอนว่าเมื่อไฟร่วงลงมาก็ต้องสร้างความเสียหายให้กับตัวอาคารโชคยังดีที่นักดับเพลิงต่างก็พากันรีบมาดับเพลิงได้ทันท่วงทีจึงทำให้ความเสียหายนั้นมีไม่มากนักแต่อย่างไร

ก็ตามเมื่อเช้าวันต่อมาสร้างความเสียหายที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนต่างมองว่าสิ่งที่แฟนบอลลิเวอร์พูลทำนั้น กำลังเป็นกลายทำลายประเทศ เพราะนอกจากเรื่องของการรวมตัวกันจะเสี่ยงต่อการติดไวรัสโควิดแล้ว

การที่แฟนบอลทำลายอาคารเก่าแก่อย่างอาคาร River ให้เกิดความเสียหายนั้นก็ทำให้หลายคนนั้นเกิดอาการคนไม่ได้และออกมาต่อว่าการกระทำดังกล่าวของแฟนบอลลิเวอร์พูลกันอย่างมากซึ่งทางด้านสโมสรลิเวอร์พูลเองก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้เช่นเดียวกันว่าพวกเขานั้น

รู้สึกเสียใจต่อการกระทำของแฟนบอลของพวกเขามากอย่างไรก็ตามเขาหวังว่าทุกคนจะเว้นระยะการเฉลิมฉลองเอาไว้ก่อนและเมื่อประเทศอังกฤษมีความพร้อมที่สามารถควบคุมไวรัส covid ได้เมื่อไหร่พวกเขาจะกลับมาเฉลิมฉลองให้กับชัยชนะครั้งนี้อีกครั้งหนึ่ง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   ทางเข้า gclub มือถือ

คุณเคยรู้ไหมว่ากีฬาฟุตซอลนั้นมีกฎกติกาอะไรบ้าง

        วันนี้เราจะมาพูดถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับกีฬาฟุตบอลเลยนั่นก็คือกีฬาฟุตซอลนั้นเองค่ะโดยกีฬาฟุตซอลนั้นเรียกได้ว่าเป็นการเล่นกีฬาฟุตบอลเพียงแต่เป็นการย่อส่วนลงมาเท่านั้นเองซึ่งข้อแตกต่างของกีฬาฟุตซอลกับฟุตบอลนั้น

ก็มีแค่สนามที่มีความใหญ่กว่ากันและเล็กกว่ากันรวมถึงจำนวนผู้เล่นส่วนใหญ่แล้วก็มักจะใกล้เคียงกันกับกีฬาฟุตบอลวันนี้เราจะมาดูว่ากีฬาฟุตซอลนั้นมีกฎกติกาอะไรบ้างที่เราควรจะรู้หากเราอยากจะเล่นกีฬาฟุตซอลกันค่ะ

       สำหรับกฎกติกาแรกนั้นเราไปดูกันเรื่องของสนามกีฬาในการแข่งขันดีกว่านะคะซึ่งถ้าเป็นสนามของฟุตซอลนั้นควรจะเป็น 3 สนามที่มีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าซึ่งจะต้องมีความยาวไม่เกิน 42 เมตรเท่านั้นนะคะส่วนความกว้างนั้นก็ควรจะไม่เกิน 25 เมตรค่ะ

เพราะถ้าเกิดว่างมากกว่านี้ก็จะกลายเป็นสนามฟุตบอลไปเลยอย่างไรก็ตามลูกบอลที่ใช้ในการเล่นฟุตซอลนั้นก็เป็นลูกบอลที่เราใช้ในสนามฟุตบอลได้เลยค่ะส่วนผู้เล่นนั้นจะมีแบ่งการเล่นออกเป็น 2 กินด้วยกันนะคะซึ่งแต่ละทีมนั้นจะต้องมีจำนวนคนเล่นหรือนักเตะนั้นได้ไม่เกินทีมละ  5 คนเพียงเท่านั้นค่ะโดย 1 ใน 5 คนนี้จะต้องเป็นผู้เล่นที่เป็นผู้รักษาประตูด้วยนะคะ

ส่วนชุดที่ใส่ในการเล่นฟุตซอลนั้นเราก็ใช้ชุดเดียวกันกับการเล่นฟุตบอลได้เลยค่ะซึ่งลักษณะการแต่งตัวก็คล้ายกับการเล่นฟุตบอลเลยค่ะใส่เสื้อใส่กางเกงใส่ถุงเท้ายาวๆและใส่รองเท้าฟุตบอลซึ่งการแข่งขันกีฬาฟุตซอลเราก็จะต้องมีคณะกรรมการเป็นผู้ตัดสินเช่นเดียวกันค่ะ

โดยจะมีกรรมการที่ตัดสินอยู่ในสนามและกรรมการที่ตัดสินอยู่ที่บริเวณข้างสนามส่วนด้านการแข่งขันกีฬาฟุตซอลนั้นเราจะแข่งขันกันแค่เพียงนี่นานซึ่งจะน้อยกว่ากีฬาฟุตบอลนะคะเพราะถ้าฟุตบอลนั้นจะแข่งขันกันช่วงละ 45 นาทีรวมทั้งหมดก็เป็น 90 นาทีใช่ไหมคะ

แต่ถ้าเป็นพุทธซ้อนนั้นเราแข่งเป็นแค่ช่วงละ 20 นาทีก็เพียงพอแล้วค่ะรวมทั้ง 2 ช่วงก็กลายเป็นการแข่งขันอยู่ที่ประมาณ 40 นาทีก็เป็นการสิ้นสุดการแข่งขันซึ่งถือว่าเป็นการเล่นกีฬาที่ไม่ต้องเหนื่อยมากจนเกินไปเพราะถ้าเกิดว่าวิ่งกันถึง 90 นาที

ก็อาจจะทำให้ร่างกายเหนื่อยมากๆจะเป็น 40 นาทีนั้นก็เป็นการออกกำลังกายเหมือนเราออกกำลังกายทั่วไปส่วนลักษณะการเล่น การเลี้ยงลูกไปยิงประตูรวมถึงอันส่งรูปการยิงจุดโทษต่างๆใช้กติกาเดียวกับการเล่นฟุตบอลได้เลยนะคะเห็นไหมคะว่าจริงๆแล้ว

ถ้าเราดูตามหลักแล้วการเล่นกีฬาฟุตซอลนั้นไม่ได้มีกฎกติกาอะไรมากมายหากเราเล่นฟุตบอลเป็นเราก็สามารถเล่นกีฬาฟุตซอลได้ค่ะเพราะใช้กติกาเดียวกับกีฬาฟุตบอลเลยล่ะค่ะ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   สมัครเอเย่นต์ ufabet

อันดับ1ของผู้จัดการทีมที่ดีตลอดกาล

ผู้จัดการทีมฟุตบอลถือว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลในด้านวงการลูกหนังอย่างมาก เพราะไม่ว่านักกีฬานั้นจะมีความสามารถและเก่งกาจขนาดนั้นแต่ถ้าขาดการส่างเสริมจากผู้จัดการทีมนั้นก็ไม่สามารถที่จะแข่งขันกีฬาฟุตบอล ผู้จัดการทีมจึงเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันและส่งเสริม

ทั้งทีมและตัวนักกีฬาในแต่ละคนนั้นให้สามารถก้าวไปสู้ความสำเร็จได้ และความสำเร็จนี้นั้นจะเป็นสิ่งที่การันตีว่าผู้จัดการทีมคนนั้นๆมีฝีมือและความสามารถที่จะบริหารจัดการการเล่นของทีมรวมไปถึงจัดการในการดึงความสามารถที่มีอยู่ในตัวนักกีฬาออกมาใช้ได้ด้วย

และสร้างเสริมให้นักกีฬาของตัวเองนั้นเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถยิ่งๆขึ้นไปและสามารถที่จะเติบโตในเส้นทางวงการฟุตบอลได้อย่างดีและตัวผู้จัดการเองก็จะต้องมีคุณบัติในกาที่จะพัฒนาตัวเองในการที่จะพาทีมนั้นให้ไปสู้ความสำเร็จมากยิ่งขึ้นด้วย

คนที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นผุ้จัดการทีมยอดเยี่ยมสามารถจัดการทีมได้อย่างดีและยังคงเป็นคนที่ครองสถิตในการคุมทีมที่ดีได้อ่างตลอดการนั้นก็คือ ไรนุส มิเชล เชื่อว่าหลายคนที่ได้ยินชื่อนั้ต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน มิดชลนั้นเป็นผู้จัดการทีมชาวดัตช์และความสามารถในการจัดการทีมของเขานั้นทำให้เขาได้รับฉายาว่าท่านนายพลด้วย

โดยเขานั้นถือว่าเป็นบุคคลที่สำคัญแห่งวงการฟุตบอลลยก็ว่าได้ เพราะเขาได้มีการคิดค้นสไตล์การเล่นที่เรียกว่า Total Footbal การคิดค้นการเล่นนี้นั้นถูกคิดค้นขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 70 

ผลงานในการคุมทีมของเขานั้นค่อนข้างโดดเด่นมากเลยทีเดียวเจาสามารถพาทีม Ajx Amsterdam คว้าแชมป์ได้สำเร็จในปี 1965-1970 ถือว่าเป็นการครองแชมป์ที่สุดยอดมากในยุคนั้นและเป็นยุครุ่งเรื่องของ Ajax เลยก็ว่าได้จากการคุมทีมของมิเชลนั่นเอง

และยังพาทีมคว้าแชมป์ Knbb cup อีกด้วยในปี1966-1967 1969-1970 ละในปี 1970-1971 ถือว่าเป็นการครองแชมป์ที่สมศักดิ์ศรีมากๆ โดยในแต่ละรายการนั้นถือว่า Ajx ในช่วงนั้นเป็นทีมที่สุดยอดทีมหนึ่ง

ยังสามารถพา Ajax นั้นคว้าแชมป์อย่างยูโรเปี้ยนคัพได้อีกด้วยซึ่งในปัจจุบันก็คือยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกนั่นเอง สามารถคว้าแชมป์ได้ในปี 1970-1971และยังสามารถเข้าชิงในปี 1968-1969 แต่ก็พลาดเกมส์การแข่งขันไปให้กับเอซีมิลานนั่นเอง ถือว่าน่าเสียดายมากในการแข่งขันในครั้งนั้นเลยได้เพียงตำแหน่งรองแชมป์ในปีนั้นนั่นเอง

จากนั้นก็ได้มาคุมที่บาเซโลน่าและก็สามารถพาทีมนั้นคว้าแชมป์ได้ในปี 1973-1974 และยังได้แชมป์โคปาเดลเลย์ในปี 1977-1978 ถือว่าเป็นการคุมทีมเพียงช่วงสั้นๆของมิเชลเท่านั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เขานั้นได้ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้จัดการใหกับบาเซโลน่าเช่นกัน

หลังจากนั้นก็มาคุมที่ทีม FC KOLN และสามารถพาทีมคว้าแชมป์เยอรมันได้สำเร็จในปี1982-1983 ด้วยฝีมือของเขาทำให้เขามีโอกาสในการคุมทีมชาติเนเธอแลนด์ด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นยิ่งประสบความสำเร็จในการคุมทีมยิ่งขึ้นไปอีก

และสามารถพาทีมเข้าชิงแชมป์ฟุตบอลโลกด้วยแต่ก็แพ้เจ้าภาพอย่างเยอรมันตะวันตกไป แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่มิเชลนั้นได้สร้างสรรค์ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้แฟนฟุตบอลทั่วโลกนั้นนับถือในความสามารถของเขาอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย  จีคลับ คาสิโน

แม็กซ์ อดีตแชมป์มวยที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ค้ายาเสพติด

ในวันที่ 9 เดือนมิถุนายนนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนักมวยคนหนึ่งที่ชื่อว่าแม็กซ์หรือว่า  อัจฉริยะ  วิโรจน์สุโนบล  ที่เป็นแชมป์มวยไทยแห่งเอเชีย  รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต  ที่ต้องเข้ามาพร้อมกับครอบครัวเพื่อที่จะเข้ามาขอร้องความเป็นธรรมเกี่ยวกับการที่ดีเอสไอนั้นได้จับกุม

เพราะว่าให้เจ้าตัวนั้นเป็นแพะรับบาปในการขนยาเสพติดนั่นเอง  ซึ่งตัวเองนั้นต้องอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 14 เดือนนั่นเอง  และในการตัดสินนั้นก็ได้ตัดสินว่าเจ้าตัวนั้นไม่ได้มีความผิดแต่ว่าอย่างใดนั่นเอง  และในที่สุดนั้นทางศาลนั้นก็ได้ยกฟ้องจนทำให้พ้นผิด  

ได้มีนายวรกรเผยว่า  แม็กช์ไม่เคยที่จะรู้จักเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดอย่างแน่นอน  แต่ว่ากับถูกจับเกี่ยวกับการค้ายานั่นเอง โดยเจ้าตัวนั้นได้บอกว่าได้รู้จักพี่คนหนึ่งที่ค่ายมวยนั้นได้ทำการขายรถให้กันและได้ทำการเซ็นสัญญาในการโอนลอยให้กันนั่นเอง 

และก็หลังจากนั้นพี่เขาก็ได้ทำการขายต่อให้กับเต้นท์รถมือสอง  จากนั้นก็ได้มีคนมาซื้อไปนั่นเอง แต่ว่าในระหว่างที่ซื้อไปนั้นยังไม่ได้โอนลอยเพราะว่ายังมีชื่อของผมนั้นอยู่จากนั้นเขาก็ได้ทำการที่จะขนเอายาเสพติดนั้นไปส่ง 

เพราะว่ามีการให้ปากคำว่าผู้หญิงที่โดนจับนั้นเป็นภรรยาของนายแม็กซ์  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่นั้นได้ทำการจับกุมแต่ว่าในการที่ถูกจับนั้นเป็นการที่ผู้หญิงนั้นอ้างว่าเป็นภรรยาของนายแม็กซ์แต่ว่าผู้หญิงคนนั้นรู้จักชื่อก็ต่อเมื่อมีเอกสารที่แนบมาในรถและก็ไม่ตรงกับความเป็นจริงนั่นเอง  

       ซึ่งในวันนี้ก็ได้เตรียมหลักฐานเอกสารการที่เรานั้นซื้อขายตั้งแต่แรกเริ่มพร้อมกับการขายและภาพในเฟสบ็คนั่นเอง และก็เอกสารที่มีการจองโรงแรมเมื่อเจ้าตัวนั้นได้เข้าไปเช็คอินนั่นเองเพราะว่าเป็นการที่ทำให้ผมนั้นรู้สึกว่าผมนั้นรู้จักว่าผมนั้นไม่ผิด 

และนอกจากนี้นั้นทางครอบครัวของผมนั้นได้ทำการเปรียบเทียบและก็เกิดการที่เรานั้นได้ถูกจับกุมในขณะที่กำลังจะไปทำกาชกมวยนั่นเอง  แต่ว่าทางผมนั้นไม่ทำจริงก็เลยได้ทำการขอเรียกร้องความเป็นธรรมที่คดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษเพื่อที่จะเอาผิดตำรวจที่เข้ามาจับกุมเพราะว่ากลายเป็นแพะรับบาปนั่นเอง  ทั้งๆที่ตัวเองนั้นไม่ได้ทำผิด 

จึงทำให้เจ้าตัวนั้นต้องมานอนคุกเป็นเวลา 14 เดือนเต็ม จนทำให้ศาลถึงเรื่องการที่ยกฟ้องเพราะว่าจำเลยนั้นไม่ผิดนั่นเอง ก็เลยให้ทางครอบครัวนั้นออกมาร้องขอความยุติธรรมนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย  www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ

นักปั่นลุ้นจัดทัวร์ออฟไทยแลนด์หลังยูซีไอจัดงานแข่งขันให้

หลังจากยูซีไอนั้นได้จัดคู่มือเพื่อที่จะได้แข่งขันถึงสมาชิกคนปั่นจักยานสองล้อ หลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาให้มีการแข่งขันได้โดยเฉพาะการแข่งขันประเภทถนนโดยที่เริ่มจากวันที่ 1 เดือน ก.ค. 63 

โดยทางเสธ.หมึก ซึ่งเปิดโอกาสที่จะให้เปิดการแข่งขันปั่นจักยานสองล้อนั่นเอง ซึ่งเป็นการปั่นในระยะทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อ 6-16 ตุลาคมนี้นั่นเอง  ในขณะที่มีทีมอาชีพจากทั่วโลกเพราะว่าต้องการที่จะได้มีคนทั่วโลกยังเข้าร่วมกันอย่างมาก 

แต่ว่าด้วยเรื่องโรคโควิดนั้นเกิดขึ้นต่อเนื่องนั่นเอง ดังนั้นในการที่จะเข้าประเทศไทยมาเพื่อที่จะแข่งขันต้องมีการรอให้ยูซีไปผ่อนผันนั่นเองเพราะว่าในตอนนี้เชื้อก็ยังมีระบาดอยู่ของโรคโควิด  

              โยทางเสธ หมึกนั้นเป็นนายกสามคมของกีฬาปั่นจักรยานแห่งประเทศไทยที่ได้ออกมาพูดว่าหลังจากทาง ยูซีไปได้ออกมาประกาศให้ยุติเรื่องการแข่งขันที่เกี่ยวกับการปั่นจักรยานนั้นทุกอย่างยกเลิกหมดเพราะว่าเป็นช่วงของโรคโควิดนั่นเอง 

แต่ว่าในวันที่หนึ่งเดือน ก.ค. นี้นั้นได้เปิดทำการแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่ได้ประกาศหยุดไปทางยูซีไอก็เลยได้ทำหนังสือเกี่ยวกับการแข่งขันให้แก่ผู้ที่จัดการแข่งขันในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิดออกมาว่า ให้เรานั้นได้ยึดการแพร่ระบาดขององค์การอนามัยโลกเป็นแนวทางนั่นเอง  

     ในการที่เราทางสมาคมนั้นได้เปิดให้มีการสมัคการทางปั่นสองล้อนั้นก็ได้มีคนที่อยากจะเข้าร่วมนั้นเป็นจำนวลมากดังนั้นเราก็ต้องยึดติกับการที่ต้องตรวจความเกี่ยวกับเรื่องโรคโควิดนั้นด้วยให้เป็นไปตามอนามัยของโลกที่ได้กำหนดไว้นั่นเอง 

แต่ว่าด้วยเรื่องนี้นั้นได้มีชาวต่างชาติที่จะเข้ามาเพื่อที่จะเป็นการสมัคนั้นก็ต้องรอการที่จะคลายการปลดล็อกของทางประเทศไทยก่อนว่าจะเป็นอย่างไร  แต่ว่าก็ได้มีบางประเทศนั้นที่ประเทศของเราควบคุมสถานการณ์ของโรคโควิดนั้นไว้ได้อย่างเช่น  จีน  ญี่ปุ่น  เกาหลีใต้ ใต้หวัน  นิวซีแลนด์  ออสเตรเลีย อย่างนี้เป็นต้น  เพราะว่าประเทศของเขานั้นก็ได้ไม่มีการแพร่เชื้อ

  ถ้าสามารถที่เข้าไทยมาได้แล้วนั้นจะได้มีการไม่ต้องกักตัว 14 วันนั่นเอง  แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นก็ต้องรอในการประกาศว่าจะเป็นไปอย่างไรนั่นเองเพราะว่าเรานั้นต้องคอยฟังจากทางยูซีไอ  และก็การที่จะผ่อนผันกับประเทศของเรานั่นเอง เพราะว่าถ้าเรานั้นสามารถที่จะเปิดเข้าได้ก็เป็นการที่จะได้กระตุ้นเศรษฐกิจบ้านของเรานั้นด้วย แต่ว่าเป็นการที่มาเที่ยวในระสั้นเพียงเท่านั้น  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

ค่ำคืนที่ดุเดือด

กลับมาสักทีสำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เป็นการรีสตาร์ทหลังจากหยุดพักกันไปนานเกือบสามเดือนด้วยการหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไข้โควิด19 ซึ่งการแข่งเพียงแค่ค่ำคืนแรกที่มีการแข่งขันสองคู่ ระหว่าง แอสตัน วิลล่า พบกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และแมนซิตี้ พบกับอาร์เซนอล

ซึ่งทั้งสองเกมก็มีเรื่องให้ดราม่ากันพอสมควร เพราะเพียงแค่คู่แรกที่เตะกันนั้น ก็เกิดความผิดพลาดในด้านของโกล์ไลน์ซึ่งถือว่าเป็นความผิดพลาดของฝ่ายกรรมการอย่างแท้จริง ซึ่งตลอดเกมนั้นเป็นแอสตัน วิลล่าที่ทำได้ดีกว่า แม้ว่าก่อนเกมนั้นจะเป็นเชฟยูไนเต็ด ที่เป็นต่อ

แต่พอเล่นจริงๆ ด้วยบอลหนีตายนั้นก็ทำให้วิลล่า วิ่งสู้ฟัด โดยจบเกมเสมอกันไปแบบจืดชืดศูนย์ต่อศูนย์ แต่ความดราม่าดันเกิดขึ้นมาในเวลาที่สี่สิบสอง เมื่อลูกฟุตบอลได้ผ่านเข้าประตูของแอสตัน วิลล่าไปเรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยความที่สัญญาณ โกลไลน์

ไม่ทำงานและไม่ได้ส่งสัญญาณไปที่นาฬิกาของผู้ตัดสิน จึงทำให้ลูกนี้ไม่ได้ตัดสินให้เป็นประตู ซึ่งหากใครได้ดูการถ่ายทอดสด หรือดูภาพย้อนหลังจะรู้ว่าลูกบอลมันเข้าประตูจริงๆ โดยหลังเกมได้มีการพูดถึงเทคโนโลยีตัวนี้

ซึ่งเจ้าของเทคโนโลยีนี้ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษทีมเชฟยูไนเต็ด แล้วด้วยความผิดพลาดของเจ้าตัวเครื่อง ซึ่งผู้เสียประโยชน์อย่างเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ซึ่งคะแนนที่หายไปสองคะแนนของเชฟยูไนเต็ดนั้น อาจทำให้ทีมนี้ไม่ได้เล่นฟุตบอลยุโรปก็เป็นไปได้ ส่วนผลเสมอนี้ก็ช่วยต่อลมหายใจให้กับแอสตัน วิลล่า อีกเฮือกหนึ่ง

ส่วนอีกคู่หนึ่งนั้นเป็นการได้รับชัยชนะอย่างขาดลอยด้วยสกอร์แมนซิตี้ชนะสามประตูต่อศูนย์ แต่ดราม่ามันเกิดขึ้นที่ว่า ดาวิด หลุยส์ ได้สร้างวีรกรรมอีกครั้ง ด้วยการทำเสียจุดโทษและโดนไล่ออกอีกครั้ง ย้ำว่าอีกครั้ง เพราะตั้งแต่เค้าย้ายมาที่อาร์เซนอลนั้น

ได้ทำเสียจุดโทษถึงสี่ครั้งแล้ว และเป็นการไล่ออกครั้งที่สองของตัวเค้า แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นมันเป็นการเข้าสกัดที่เฟอะฟะและผิดจังหวะจริงๆ หนำซ้ำไปกว่านั้น ในเกมนี้อาร์เซนอล ต้องเสียผู้เล่นถึงสองคนในระยะเวลา เพียงแค่ไม่ถึงสิบนาที

ซึ่งถือว่าน่าเป็นห่วงของทีมปืนใหญ่จริงๆ เพราะไม่รู้ว่านัดหน้าจะแก้ปัญหากันอย่างไร แต่ดูแล้วว่าอนาคตของ ดาวิด หลุยส์ คนนี้ไม่น่าจะได้ไปต่อกับอาร์เซนอล ในฤดูกาลหน้าแน่นอน ซึ่งก็คงต้องรอดูกันไปว่าจะเป็นอย่า

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

วันเฮง ขอแขวนนวม

ถ้าเรานั้นได้ติดตามเกี่ยวกับการต่อยมวยเกี่ยวกับวันเฮงนั้นเรานั้นจะรู้ว่าเขานั้นเป็นนักมวยที่มีฝีมือเป้นอย่างดีเพราะว่าการที่เรานั้นได้เข้ามาต่อยมวยนั้นก็เริ่มจากการที่เรานั้นอยากที่จะหาเงินเหมือนกัน

  แต่ว่าการที่เรานั้นหาเงินนั้นเป็นเรื่องที่ดีแต่ว่า  วันเฮงนั้นได้โพรสที่เฟสบุ๊คของตัวเองนั้นว่าขอหยุดการต่อยมวยเอาไว้เพียงเท่านี้เพราะว่าเขานั้นอยากที่จะพักเพราะว่าต้องการที่จะรักษาตัวเอง  ในนั้นก็จะมีคนเข้ามาส่งแรงใจในการเลิกต่อยมวย 

และรวมไปถึงคนที่อยากบอกว่าให้กลับไปคิดใหม่  และพร้อมที่จะเชียร์อยู่และรวมไปถึงการที่จะพร้อมและเข้าใจในการตัดสินใจในครั้งนี้  เพราะว่าคนว่าเป็นการที่ตัดสินใจที่ดีแล้วเพราะว่าเป็นการที่จะตัดสินเอง  ในการที่เจ้าตัวนั้นได้ออกมาบอกว่าการที่เรานั้นจะต่อยมวยนั้นเป็นการที่เราอยากที่จะทำและเมื่อการที่จะออกนั้นเป็นเรื่องที่ร่างของผมนั้นรู้ว่าตัวเองนั้น

ไม่ไหวเพราะว่าไม่มีใครนั้นจะรู้ดีเท่ากับกับตัวเพราะว่าร่างกายเรานั้นคนอื่นไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าเรานั้นไหวหรือว่าไม่ไหนนั่นเอง แต่ว่าในการโพรสในครั้งนี้นั้นยังไม่มีการประกาศจากค่ายหรือว่าสังกัดที่เจ้าตัวนั้นได้แจ้ง  คงรออีกสักพักนั้นคงจะมีการถแลง ข่าวนั่นเอง  

      ส่วนเรื่องการตัดสินใจในการแขวนนวมนั้นเป็นการที่เจ้าตัวนั้นได้ออกมาโพรสแล้วนั่นเอง แต่ว่าจะเป้นอย่างไรนั้นเราก็ขอเชื่อในการตัดสินใจที่เจ้าตัวนั้นได้ยืนยันว่าเป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นคิดดีอยู่แล้ว  

สำหรับเรื่องประวัติวันเฮง  มีนะโยธิน  ชื่อจริงนั้นคือ  มูลศรี  ฉายาที่เรียกกันนั้นคือ  ยักษ์แคระเมืองไทย  เกิดวันที่  07 ตุลาคม 2528 ส่วนสูงนั้นคือ  158 ซม. นอกจากนั้นยังมีชื่ออื่นที่เรียกกันอีกว่า  กระทิงแดงยิม  วันเฮงไก่ย่างห้าดาว  นั่นเองที่มีชื่อเสียงนั้นเอง 

ดังนั้นใจการที่ตัวนั้นได้ตัดสินใจในการขอแขวนนวมนั้นเป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นได้คิดมาแล้วไม่มีใครหรือว่าคนในครอบครัวนั้นบอกว่าให้หยุดเพราะว่าเจ้าตัวนั้นได้บอกว่าตอนที่จะเป็นนักมวยนั้นเจ้าตัวก็สมัคใจเองและไม่มีใครนั้นมาบังคับ 

ส่วนในเรื่องของการที่เจ้าตัวนั้นจะเลิกเล่นนั้นก็เป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นขอหยุดเอง  เพราะว่าด้วยเรื่องร่างกายของเรานั้นรู้อยู่แล้วว่าสุขภาพร่างกายของเรานั้นไหวแค่ไหนนั่นเอง  การที่เรานั้นรู้ตัวว่าเราไม่ไหวเราก็ไม่ควรที่จะฟืนนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย  holiday palace สมัคร

ธีราทร ส่งสารคิดถึงลูกชาย

ธีราทร  บุญมาทัน  ได้ส่งสารถึงลูกชายของเขาว่าคิดถึงสุดหัวใจ  น้องลิสบอน ที่ไม่เจอกันถึง 5 เดือนแล้ว เพราะว่าด้วยโรคโควิดที่ทำพิษ 

           เนื่องจากความผูกพันของพ่อลูกที่ทำให้พ่ออุ้มคิดถึงลูกชาย   เนื่องจากที่ไม่เจอกันเลยเนื่องมาจากโรคโควิดที่เรารู้กันอยู่ที่ทำให้คนที่มีครอบครัวนั้นต้องห่างกันเพราะว่าโรคนี้ทำพิษ  เพราะว่าต้องให้เราทิ้งระยะห่างกัน เนื่องจากที่เราต้องทิ้งระยะห่างกันมานานถึงห้าเดือนที่ทำให้เราคิดถึงกันจนต้องโพสต์ส่งสารคิดถึงกัน  

เพราะว่าทางด้านของพ่ออุ้มนั้นต้องเก็บตัวเพื่อที่จะรักษาไม่ให้เสี่ยงที่ติดโรคโควิดนั่นเอง แต่ว่าเนื่องด้วยโรคนั้นไม่ยอมที่จะหายไปซักที  จากที่ทางของอุ้มคิดว่าเราจะเก็บตัวกันไม่นานแต่ที่ไหนได้เนิ่นนานมาก  ทั้งที่ต้องเก็บตัว

ซึ่งพ่ออุ้ม  ธีราทร บุญมาทัน ที่เป็นนักเตะทีมชาติไทยและสโมสรโยโกฮาม่า  เอฟ  มารินอส  ที่ต้องเก็บกักตัวและทางทีมนั้นก็ต้องช่วยกันกักตัวเพื่อที่จะหยุดเชื้อ ไม่แพร่เชื้อ และไม่เสี่ยงที่จะเป็นคนที่แพร่เชื้อ หรือว่ารับเชื้อมาเราต้องอดทนกับโรคนี้นั้น

ทั้งที่เราไม่สามารถที่จะไม่ได้กอดกันหรือว่าหอมกันได้เลย ซึ่งทำได้แค่โทรหากันเพื่อที่จะคลายความเหงานั่นเอง แต่ว่าด้วยเดี่ยวนี้นั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าเรายังมีโทรศัพท์  ที่เราสามารถที่จะคุยกันได้และสามารถที่จะเห็นหน้ากันแต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยถ้าเกิดโรคระบาดแบบนี้เพราะว่าจะทำให้เราคิดถึงมากกว่าเก่าอีก 

เพราะว่าโทรศัพท์สมัยก่อนนั้นได้แค่โทรคุยกันถ่ายรูปกัน  แต่ว่าเดี่ยวนี้นั้นสามารถที่จะเห็นหน้ากันได้อย่างสบายมาก ดังนั้นอย่างน้อยนั้นก็สามารถที่จะช่วยให้คลายบรรเทาอาการคิดถึงกันได้บางไม่มากก็น้อย  

   แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นก็ไม่ใช่แค่พ่ออุ้มเพียงคนเดียวที่คิดถึงครอบครัวเพราะว่ามีคนอีกหลายคนนั้นที่คิดถึงเหมือนกันแต่ว่าด้วยการที่เรารักครอบครัวและเรานั้นก็ต้องเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องรู้จักรับผิดชอบต่อสังคมที่เราต้องเก็บตัวเพื่อที่จะได้ไม่รับเชื้อหรือว่าแพร่เชื้อนั่นเอง

เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะสู้มันไปด้วยกันเพื่อที่จะให้โรคร้ายนี้หายไปโดยเร็ว และให้เราสามารถที่จะกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

    เมื่อไหร่ที่สถานการณ์โตวิดนั้นได้ผ่านไปพ่ออุ้มและครอบครัวก็คงได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเหมือนนะครับ  

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล