กีฬาระดับโลก

กีฬาเป็นสิ่งที่ถ้าหากจะพูดถึงคงพูดไม่หมดแน่ๆเพราะกีฬานั้นมีมากมายหลากหลายประเภทและแต่ละประเภทนั้นก็ยังมีชนิดของกีฬาที่แตกต่างไปด้วยและรวมถึงกีฬาในท้องถิ่น กีฬาพื้นบ้าน ล้วนก็เป้นสิ่งที่มีการสร้างสรรค์ขึ้นมาลถูกเรียกว่ากีฬานั่นเอง

แต่สำหรับกีฬาในระดับโลกนั้นหากกล่าวแล้วก็มีกีฬาเพียงไม่กี่ประเภทที่เรานั้นจะนึกถึงและรู้จักกันเป็นอย่างดีและกีฬาในระดับโลกนั้นก็มักจะเป็นกีฬาที่ได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดีทำให้กีฬาประเภทเหล่านี้สามารถเป็นที่ยอมรับและมีการเล่นกัน

อย่างแพร่หลายด้วย กีฬาแต่ละประเภทนั้นก็มีความน่าสนใจและตความโดเด่นที่แตกต่างกันไปซึ่งกีฬาระดับโลกนั้นก็จะเป็นกีฬาที่ผู้เล่นนั้นสามารถสนุกและมีความรักให้กับกีฬาเหล่านั้น ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านการแข่งขันและทำให้คนทั่วโลกนั้นยอมรับกีฬาต่างๆเหล่านี้
กีฬาฟุตบอล

เป็นกีฬาที่ถ้าหากนึกถึงกีฬาระดับโลกจะไม่นึกถึงไม่ได้เลยและคาดว่าจะเป็นกีฬาในอันดับแรกๆที่คนส่วนใกญ่นั้นจะนึกถึงและให้ความสนใจอย่างมาก ปัจจุบันกีฬาฟุตบอลจัดว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมและผปู้คนให้ความสนใจอันดับ1ของโลกไม่เพียงเท่านั้น

ยังเป็นกีฬาทีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานอีกด้วยฟุตบอลจึงเป็นกีฬาที่น่าสนใจอย่างยิ่ง ทั้งในเรื่องของเกมส์การแข่งขันที่สนุกสนานแฃะให้ลุ้นกันมากกว่า90นาทีและตัวนักเตะแต่ละคนในแต่ละยุคที่มีความสามารถที่น่าสนใจ

ทำให้ถึงแม้ว่านักเตะบางคนนั้นจะเลิกเตะหรือเสียชีวิตไปแล้วแต่พวกเขาเหล่านั้นก็ยังคงมีรายชื่อในการค้นหาอยู่เสมอและยิ่งทำให้รู้ว่ากีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาระดับโลกอย่างแท้จริงตั้งในอดีตจนถึงปัจจุบันด้วย

กีฬาบาสเก็ตบอล กีฬาประเภทนี้ถึงแม้ว่าอาจจะดูเหมือนเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่มในการชมและการแข่งขันแต่ก็สามารถเรียกได้ว่าเป้นกีฬาระดับโลกเช่นกัน เพราะเป็นกีฬาที่เกิดขึ้นและมีความนิยมอย่างมาในประเทศที่ยิ่งใหญ่อย่างอเมริกาและยังเป็นกีฬาที่คนรุ่นใหม่นั้นนิยมในการเล่น

และตั้งใจฝึกซ้อมเพื่อที่จะไปแข่งขันด้วย บาสเก็ตบอลเลยเรียกได้ว่าเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่โด่งดังและสร้างชื่อเสียงให้กับนักบาสเก็ตหลายคนอย่างมากมายและไม่เพียงเท่านี้บาสเก็ตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์มากๆอย่างหนึ่งด้วยสไตล์การเล่นที่ดีโดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของกีฬา

กีฬากอล์ฟ กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาเฉพาะกลุ่มอย่างแท้จริงและมักเป็นกิจกรรมยามว่างของผู้ที่มีฐานะร่ำรวย ในการแข่งขันนั้นจึงมักมีแต่นักกอล์ฟที่มีฐานะและสามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและทำให้กีฬากอล์ฟนั้นติดเป็นหนึ่งในกีฬาของคนมีเงินและมีผู้เข้าชมที่มีฐานะทางสังคมที่ดีจำนวนมารก และได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลกทำให้กีฬากอล์ฟนั้นเป็นกีฬาระดับดลกที่ได้รับความนิยมในการเล่นอย่างแพร่หลาย

 

สนับสนุนโดย.    พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

เดชฝั่งโขงจัดอาวุธหนักชนะทีเคโอ ยก4 ศึกจ้าวมวยไทย

เดชฝั่งโขง จอห์นเอเอ็มเอ  ปล่อยอาวุธสาวมัดใส่และสับซอกใส่ โชะจน ยอดชัย หยกขาวแสนชัยยิม  จนทำให้เกิดเลือดอาบในยกที่สามเลย  และพอเมื่อสบโอกาสก็หาจังหวะในการอัดทะลวงลงไปกองกับพื้นจนต้องพ่ายในยกที่สี่ คู่นี้เป็นคู่สำคัญของการชกในวันนี้ที่รายการ ศึกจ้าวมวยไทย ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

         ในศึกจ้าวมวยไทย ที่เป็นมวยในคู่เอกเป็นการที่เราได้เจอกับ เดชฝั่งโขง จอห์นเอเอ็มเอ นักชกประเทศเพื่อนไทย สปป.ลาว ที่ได้มาพบกับ ยอดชัย หยกขาวแสนชัยยิม ที่เป็นนักชกจากจังหวัดอุตรดิตถ์โดยที่ทั้งคู่ชกกันที่น้ำหนัก 135 ปอนด์  และก็ได้หมดยกแรกไปเพราะว่าทั้งคู่เป็นการที่ดูเชิงกันว่าจะเป็นอย่างไรนั่นเอง

    ยกที่สองยอดชัยมีความห้าวเป็นการที่จะชวนอีกฝ่ายทะเลาะเพื่อที่จะได้ออกอาวุธและยอดชัยก็ยังเดินลุงอย่างต่อเนื่องเพื่อที่จะอาวุธแต่ว่าฝ่ายของเดชฝั่งโขง เป็นการนิ่งเพื่อที่จะหาชั้นเชิงในการที่จะหาจังหวะในการแลก โดยเป็นการค่อยๆเจาะเข้าไปนั่นเอง  แต่ด้วยยอดชัยเป็นคนที่แข็งแกร่ง  ก็ยังไม่สามารถที่จะทำอะไรได้นั่นเอง  หมดยกไปโดยที่ยอดชัยขยับแต้มเป็น 11-8 

   ยกที่สาม เดชฝั่งโขงเปิดเกมได้ก็เริ่มที่จะออกอาวุธในการใส่ยอดชัยก็ตั้งรับในการโต้กลับ ซึ่งเป็นการต่อยชนิดที่เรียกว่าเอามันอย่างทีเดียว  เพราะว่าต่างต่างออกอาวุธ  เพื่อที่จะหาเหลี่ยมในการที่จะเข้าใน แต่ด้วยที่ทั้งคู่ยังไม่มีใครที่จะประมาทได้นั่นเอง  ก็เลยเป็นการออกอาวุธโดยเป็นการแลกกันนั่นเอง 

และมาเมื่อมาถึงในช่วงกลางเกม เดชฝั่งโขงพอที่จะมีโอกาสในการที่จะเข้ามาสับศอกขวาใส่ยอดชัยจนทำให้คิ้วแตกเลือดไหลเป็นทางยาว  ซึ่งงานนี้แอนตาซินได้แจกอีกแล้วนั่นเอง  แต่ว่าก็เรียกเสียงกองเชียร์ได้เป็นอย่างมากนั่นเอง  และเราก็ดูทีท่าว่า เดชฝั่งโขงเริ่มที่จะได้ใจก็เลยใส่อาวุธพร้อมกับการสาดแข้งเข้าไปจนทำให้ยอดชัยเกิดอาการเสียหลัก เสียความทรงตัว และก็ทำให้สิ้นเสียงระฆังในการหมดเวลาไปเป็นเดชฝั่งโขง 3-1 

ยกที่ ยอดชัยเริ่มที่จะมีการอยากที่จะเอาคืนแต่ว่าเป็นคนที่เดินหน้าลุยแต่ว่าขาดจังหวะในการเข้าหา จนทำให้พลาดท่าโดนเดชฝั่งโขงปล่อยอาวุธหนัก โดยเป็นการสับศอกขวาเข้าให้อีกรอบว่าง่ายเข้าไปเต็มๆหน้า จนทำให้ยอดชัยต้องร่วงลงไปนอนอยู่กับพื้น ชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องนับให้เสียเวลาเลยนั่นเอง   

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย     ufabet เว็บแม่

อัลเฟรด รีเดิล วัย 70 ปีเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

      ในวงการฟุตบอลไทยต่างก็รู้จัก  อัลเฟรด รีเดิล กันเป็นอย่างดีเพราะเขาเคยเป็นอดีตกุนซือทีมชาติอินโดนีเซียและยังมีการคุมทีมชาติอื่นไม่ว่าจะเป็นเวียดนามและก็ลาวซึ่งปัจจุบันนี้เขามีอายุ 70 ปีแล้วและเมื่อไม่นานมานี้เองวงการกีฬาก็ต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ อัลเฟรด รีเดิล 

เมื่อมีข่าวออกมาว่า อัลเฟรด รีเดิลได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอายุ 70 ปีส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากว่ามีอาการป่วยซึ่งเขารักษาอาการป่วยนี้มานานแล้วโดยทางแพทย์ค้นพบว่า อัลเฟรด รีเดิลมีอาการป่วยของโรคมะเร็งและในขณะที่ป่วยและเสียชีวิตนั้นเขารักษาตัวอยู่ที่บ้านเกิดของเขาซึ่งอยู่ในกรุงเวียนนา  

    อย่างไรก็ตามข่าวการเสียชีวิต อัลเฟรด รีเดิล ได้มีการ ถูกนำมาเสนอข่าวจากสำนักข่าวต่างๆไม่ว่าจะเป็นสำนักข่าวของอินโดนีเซียหรือแม้แต่ของไทยรวมถึงสื่อข่าวของออสเตรเลียก็ยังมีการพูดถึงการเสียชีวิตของอดีตกุนซือรายนี้โดยตามรายงานข่าวนั้น

บอกว่าเขาได้มีการมารักษาอาการป่วยของโรคมะเร็งโดยพักอาศัยอยู่กับภรรยาของเขาและในที่สุดเมื่อมีการรักษามาอย่างยาวนานก็ไม่สามารถที่จะยื้อชีวิตเขาไว้ได้และแน่นอนว่าเมื่อวันที่ 7 เดือนกันยายน ปี พ.ศ 2563   ซึ่งวันดังกล่าวนั้นตรงกับวันจันทร์  อัลเฟรด รีเดิล ก็ได้จากภรรยาและครอบครัวไปอย่างสงบ  

      อย่างไรก็ตามข่าวการเสียชีวิตของ อัลเฟรด รีเดิล ก็รู้มาถึงคนไทยด้วยเช่นเดียวกันและอดีตนักฟุตบอลรวมถึงผู้จัดการทีมอย่างซิโก้ก็ได้ออกมาพูดถึงข่าวการเสียชีวิตของ อัลเฟรด รีเดิล ด้วยเช่นเดียวกันซึ่งเขาได้มีการแสดงความเสียใจผ่านทาง Social

ฝากไปถึงครอบครัวของอัลเฟรด รีเดิล  เนื่องจาก อัลเฟรด รีเดิล ไปสร้างผลงานให้กับทีมชาติอินโดนีเซียหลายครั้งซึ่งเขาสามารถที่จะพาทีมชาติอินโดนีเซียนั้นไปคว้าตำแหน่งรองแชมป์ของ  เอเอฟเอฟ  ซูซูกิคัพ 2 ได้   และยังมีอีกหลายครั้งที่เขาสามารถที่จะคุมทีมให้ทีมของเขานั้นเข้ารอบลึกๆและยังเคยสามารถที่จะคุมทีมมาแข่งขันกับฟุตบอลของประเทศไทยและยังเคยทำให้ทีมชาติไทยนั้นจบรอบมาแล้ว

           แน่นอนว่าการจากไปของเขาในครั้งนี้สร้างความเสียใจให้กับคนในวงการฟุตบอลเป็นอย่างมากเพราะนับได้ว่าขาดบุคลากรของวงการฟุตบอลที่มีความสามารถอีกหนึ่ง คนไป   สำหรับอาการป่วยของเขานั้นนับได้ว่าเป็นการป่วยด้วย

โรคร้ายแรงที่รักษาคนข้างยากอยู่แล้วแล้วด้วยวัย 70 ปีซึ่งสูงอายุแล้วการรักษาให้หายจึงเป็นไปได้ยากมาก  สำหรับการจากไปของ อัลเฟรด รีเดิลนี้ มีหลายคนที่ทราบข่าวได้เข้ามาแสดงความเสียใจกันอย่างล้นหลามเพราะเขาเคยสร้างผลงานเอาไว้มากมายนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลูกค้าลองเข้าผ่านลิ้งนี้นะค่ะ

ฟุตบอลเปลี่ยนโค้ช ไม่ใช่ว่าดีเสมอไป

หลายๆคนที่ติดตามชมฟุตบอลมานานแสนนาน คงจะได้ยินคำว่าฟุตบอลเปลี่ยนโค้ชเป็นอย่างดี เพราะหลายๆครั้งนั้น เมื่อการคุมทีมมาถึงทางตันที่โค้ชหรือผู้จัดการทีมไม่สามารถงัดไม้เด็ดหรือแผนการเล่นที่จะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ฝ่ายตรงได้แล้วนั้น

มันก็ถึงเวลาที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง และก็เกือบกว่าเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์ที่หลังจากบอลเปลี่ยนโค้ชแล้วนั้น ทีมจะกลับมาเล่นดีขึ้นผิดหูผิดตา อย่างน้อยก็ต้องมีห้านัดแรก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเช่นนั้น แต่หลายๆ ครั้งการเปลี่ยนโค้ช หากไม่ดูตาม้าตาเรือและเปลี่ยนไม่ถูกจังหวะก็มักจะตามมาด้วยความผิดพลาดหรือความล้มเหลวอยู่ไม่น้อย

ซึ่งเรื่องนี้คนที่จะต้องรับผิดชอบก็คงไม่พ้นฝ่ายบริหารหรือเจ้าของสโมสรเอง โดยหากย้อนมองไปไม่นาน อย่างเช่นฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา กรณีทีมชาติเสปน ก็เคยเกิดกรณีแบบนี้มาแล้ว เมื่อตอนที่ทีมชาติเสปนมีกุนซือกุมบังเหียน อย่างโลเปกี เป็นแม่ทัพใหญ่

และเหลือเวลาไม่ถึงเดือนจะเริ่มการแข่งขันฟุตบอลโลก โดยในช่วงเวลานั้น ผลงานทีมชาติสเปน ถือว่าทำได้ดีเยี่ยมในรอบคัดเลือก และก็เข้ารอบมาแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายและถูกวางให้เป็นทีมเต็งในการคว้าแชมป์เสียด้วย แต่เมื่อมีกระแสข่าวออกมาว่าหลังจากจบฟุตบอลโลกในครั้งนั้น นายทัพใหญ่อย่าง โลเปกี กำลังจะลาออกไปรับตำแหน่งผู้จัดการทีมราชันชุดขาว รีลมาดริด และมีข่าวว่าไปถ่ายรูปออกสื่อกันแล้วด้วย

ซึ่งเรื่องนี้สร้างความไม่พอใจต่อฝ่ายบริหารฟุตบอลทีมชาติเสปนเป็นอย่างมาก จนมีเรื่องมีราว ถึงขนาดได้ปลด โลเปกี ออกกลางคัน ในช่วงที่ฟุตบอลโลกใกล้จะเริ่มไม่ถึงเดือน และได้แต่งตั้ง เฟอร์นันโด เอียโร่ ขึ้นมาคุมบังเหียนแทน ทั้งๆที่ เอียโร่ ไม่เคยมีประสบการณ์คุมทีมแม้แต่ในระดับสโมสรเลยแม้แต่ทีมเดียว และผลสุดท้ายก็ลงเอย

ด้วยทีมชาติเสปนตกรอบฟุตบอลโลกรอบแรกไปตามระเบียบ นั่นจึงเป็นอุทาหรณ์ของการทำทีมให้หลายๆทีมได้เห็นว่า หากคิดจะปลดกุนซือ ก็ควรจะให้มันเหมาะกับเวลาที่จะปลดก่อน จนมาล่าสุดในการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่ทีมวัตฟอร์ต กำลังลุ้นหนีตกชั้น และเหลือการแข่งขันอีกเพียงสองนัด แต่ประธานสโมสรกลับปลด ไนเจล เพียร์สัน ออกกลางคัน

จากสาเหตุที่เหมือนจะไม่ยอมรับฟังคำแนะนำของประธานสโมสรนั่นเอง แล้วดันโค้ชเยาวชนยู 23 ขึ้นมาคุมแทน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เสี่ยงพอสมควร เพราะหากจะเทียบประสบการณ์กับความสามารถของเพียร์สัน ที่อยู่กับการคุมทีมมาเกือบ สี่สิบปี คงเทียบกันไม่ได้ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะกลายเป็นอุทาหรณ์อีกครั้งหรือไม่ ถ้าวัตฟอรต์ต้องตกชั้นไปในฤดูก

 

สนับสนุนโดย   ufabet

ตำแหน่งแนวรุกคนที่สี่ ของหงส์แดง ลิเวอร์พูล

หลังจากที่เหลือการแข่งขันอีกเพียงหนึ่งนัด สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนั้น ก็จะถือว่าเป็นการปิดฉากฤดูกาลที่เรียกได้ว่ามีอุปสรรคมากเหลือเกิน จากการภาวะโควิดที่รุนแรงและส่งผลต่อคนทั่วโลก โดยเดิมทีคิดว่าน่าจะต้องมีปัญหาแล้วตัดจบการแข่งขันกันไป ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเกิดความหงุดหงิดใจต่อผลการตัดสินต่างๆ

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และแฟนบอลหลายคนก็จะได้ดูบอลกันอย่างจุใจ เพราะล่าสุดนี้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษก็ได้มีการประกาศชัดเจนออกมาแล้วว่า การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้านี้ จะเริ่มต่อเนื่องเลยตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน เป็นต้นไป

ซึ่งแสดงว่าจะมีการพักรบกันเพียงแค่สองอาทิตย์เท่านั้น เรียกได้ว่า มีบอลให้ได้ดูได้ลุ้นกันสนุกแบบต่อเนื่องนอนสต๊อบจริงๆ ดังนั้นหลายๆทีมก็ได้มีการเตรียมตัวที่จะลุยสู้ศึกในฤดูกาลใหม่นี้แล้ว อย่างเช่นกรณีของแชมป์ใหม่ป้ายแดง อย่างลิเวอร์พูล ที่ล่าสุด

เจสัน แมคเคเทียร์ อดีตนักเตะหงส์แดงได้ออกมาแนะนำว่า หากหงส์แดง คิดจะยืนระยะแล้วคว้าแชมป์แบบต่อเนื่องควรจะมีการเสริมเกมรุกไว้สักคน

เพราะลำพังสามกองหน้าอย่าง ซาลาห์  เฟอร์มิโน่ และซาเน่ เองนั้น อาจจะยืนระยะกับโปรแกรมที่ค่อนข้างอัดแน่นในฟุตบอลอังกฤษได้ไม่ตลอด อีกทั้งตัวสำรองอย่าง เทพโรดิกี้นั้น ก็ยังไม่ใช่ซุปเปอร์ซับ ที่จะหวังผลได้ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าในฤดูกาลล่าสุดนี้จะลงมายิงประตูสำคัญได้บ่อยก็ตาม เพียงแต่ความเห็นของอดีตนักเตะหงส์แดง

มองว่า ความสามารถและศักยภาพยังต่างกับสามกองหน้าตัวจริงอยู่ค่อนข้างมาก และทางเลือกที่ดีของหงส์แดงคือ ควรจะรีบยื่นข้อเสนอดึงตัว เจอดอน ซานโช่ มาจากเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ให้ได้โดยเร็ว เพราะด้วยสไตล์การเล่นของนักเตะคนนี้น่าจะเหมาะกับระบบของหงส์แดง

ที่มีเจอร์เก้น คล้อป กุนซือเก่าคุมทีมอยู่แล้ว อีกทั้งการเสริมทัพนั้นจะเป็นการดีที่จะช่วยกระตุ้นให้สามกองหน้าตัวจริงมีความตื่นตัวทุกครั้งในการลงสนาม เพราะมันจะช่วยให้การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริงเข้มข้นด้วย เพียงแต่กุนซือควรจะต้องหาตัวเลือกที่เข้ามาแย่งชิงอย่างเหมาะสมไม่ใช่เพียงแต่แค่ใช้ชุดปัจจุบันเท่านั้น

ซึ่งหากจะมองย้อนกลับไปในยุคครองเมืองของคู่อริอย่างผีแดงเองนั้น ถึงแม้จะมี แอนดี้ โคล กับ ดไวท์ ยอร์ท อยู่ในทีมแล้วแต่ เฟอร์กี้ เองก็ยังต้องมี เชอริงแฮม กับ โซลชา ไว้กดดันคู่กองหน้าตัวจริงของเค้าอยู่ข้างสนามเลย

 

สนับสนุนโดย   Gclub Slot

ลิโอเนล เมสซี่ เปรียบเหมือนสัญลักษณ์ของสโมสรบาร์เซโลน่า

        ในตอนนี้ข่าวเกี่ยวกับการที่ ลิโอเนลเมสซี่จะย้ายทีมไปอยู่ทีมอื่นนั้นกำลังเป็นข่าวดังไปทั่วโลกซึ่งเป็นที่น่าจับตามองว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจของคนหลายกลุ่มเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นจากแฟนบอลของทั่วโลกที่มีความรักและเชื่อมั่นในตัวของเมสซี่และยังตัวถึงนักฟุตบอลในปัจจุบัน

ที่มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอลอยู่และยังมีอดีตนักฟุตบอลและตำนานนักฟุตบอลต่างๆมากมายที่ออกมาพูดถึงแนวโน้มการย้ายค่ายของ  ลิโอเนล เมสซี่ กันมากในตอนนี้ โดยจะพูดถึงแฟนบอลของเมสซี่แล้วพวกเขาไม่อยากให้แนนซี่นั้นย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าเลย

เนื่องจากว่าเมสซี่อยู่กับทีมบาร์เซโลน่ามานาน 10 กว่าปีนับได้ว่าเขาเป็นสัญลักษณ์ของสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาเลยก็ได้ซึ่งแท็กซี่นั้นนับได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความเก่งติดระดับโลกเลยก็ว่าได้และเขาอยู่กับทีมบาร์เซโลน่ามาอย่างยาวนาน

ซึ่งพอมีข่าวออกมาว่าเมสซี่จะย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าก็ทำให้แฟนบอลของบาร์เซโลน่าที่อยู่ทั่วโลกนั้นต่างก็ไม่พอใจต้องการให้ทางสโมสรนั้นพยายามยื้อตัวเมสซี่เอาไว้ให้ได้อย่างไรก็ตามแต่ไม่ใช่แค่แฟนบอลเพียงเท่านั้นที่ออกมาพูดถึงสัญลักษณ์ของสโมสรบาร์เซโลน่าเพราะอดีตตำนานกองหน้าของบาร์เซโลน่าที่ชื่อว่า  ซามูเอล  เอโต้  ก็ออกมาพูดถึงการที่มีข่าวลือหนาหูว่าเมสซี่จะย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าเช่นเดียวกัน

ว่าเป็นเรื่องที่แย่มากๆถ้าหากว่าเมสซี่จะลาออกจากทีมบาร์เซโลน่าเพราะนับได้ว่าเขาอยู่กับสโมสรบาร์เซโลน่ามาอย่างยาวนานและเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมสโมสรบาร์เซโลน่าเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะหยุดฤดูกาลไหนที่มี  ลิโอเนล เมสซี่อยู่ก็จะทำให้บาร์เซโลน่านั้น

สามารถคว้าแชมป์ได้มีแค่เพียงฤดูกาลเท่านั้นที่บาร์เซโลนานั้นไม่สามารถคว้าถ้วยได้เลยส่วนหนึ่งก็อาจจะมาจากการที่มีการเปลี่ยนตัวผู้จัดการทีมไปถึง 2 ครั้งด้วยกันและทางซามูเอล  ก็ยังออกมาพูดถึงเรื่องของการที่พี่จะย้ายออกไปอยู่ที่อื่นนั้น

ว่าถ้าหากมาสิย้ายออกไปจริงๆก็เท่ากับว่าสัญลักษณ์ของบริษัทลูน่าหายไปซึ่งอาจจะทำให้บาร์เซโลน่านั้นอาจจะต้องมีการตั้งชื่อสโมสรใหม่เลยทีเดียวเพราะผลเสียที่จะตามมาที่สโมสรบาร์เซโลน่านั้นจะดีมากเพราะอย่างที่เรารู้กันดีอยู่ว่ามีบาร์เซโลน่าจะต้องมีนักเตะคนดังระดับโลกอย่างเมสซี่อยู่ด้วยดังนั้นหากไม่มีเมสซี่ในบาร์เซโลน่าก็อาจจะไม่เรียกสโมสรว่าบาร์เซโลน่าได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย   gclub

มุมมองคนนอกที่มีต่อ ประธานสโมสรฟุตบอลทีมบาร์เซโลน่า

        นับตั้งแต่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องของการที่นักฟุตบอลทีมของสโมสรบาร์เซโลน่าอยากจะย้ายออกไปจากทีม โดยเฉพาะข่าวที่  ลิโอเนล เมสซี่  ประกาศออกมาว่าอยากจะย้ายออกจากทีมบาร์เซโลน่าในฤดูกาลนี้เลยซึ่งแน่นอนว่าผลตอบรับในที่สุดของการย้ายทีมของลิโอเนล เมสซี่นั้น

ท้ายที่สุดแล้วเราก็ไม่สามารถที่จะย้ายทีมได้ด้วยติดสัญญากับทางสโมสรบาร์เซโลน่าซึ่งแน่นอนว่าหากเขาต้องการย้ายทีมทางประธานสโมสรฟุตบอลของบาร์เซโลน่านั้นก็ยินดีที่จะให้เขาย้ายทีมได้เช่นกันตามความต้องการของเมสซี่เลยแต่ ลิโอเนล เมสซี่  เอง

ก็จะต้องมีการจ่ายเงิน  คืนให้กับสโมสรบาร์เซโลน่าซึ่งยอดที่ต้องคืนนั้นมันมีมูลค่ามหาศาลทำให้ท้ายที่สุดแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ก็ไม่สามารถที่จะฉีกสัญญาย้ายไปอยู่ทีมอื่นอย่างที่ตนเองตั้งใจได้ซึ่งแน่นอนเมื่อเขาย้ายทีมไม่ได้ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของเหตุผลในการที่เขาต้องอยู่กับทีม

โดยเฉพาะในครั้งนี้ว่าเขายังคงต้องติดสัญญากับทางทีมสโมสรซึ่งอีก 1 ปีถึงจะสามารถย้ายทีมไปอยู่ที่อื่นได้โดยที่เขาไม่ต้องเสียค่าฉีกสัญญา อันนี้ทางลิโอเนล เมสซี่ พูดถึงประธานสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาว่าเคยให้สัญญากับเขาไว้ว่าถ้าเขาอยากจะย้ายทีมเมื่อไหร่

เขาก็สามารถย้ายทีมได้เลยแต่มาในตอนนี้ในตอนที่เขาต้องการย้ายทีมกลับมาพูดว่าเขาจะต้องเสียค่าฉีกสัญญาดังนั้นในมุมมองของคนนอกที่ได้ฟังคำพูดของลิโอเนล เมสซี่  เกี่ยวกับ ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าที่ชื่อว่า โฆเซป  บาร์โตเมว หลายคน

จึงหวังว่าคำพูดของเขานั้นกับกรอกและที่สำคัญในปีนี้ที่  โฆเซป  บาร์โตเมวได้มาเป็นประธานสโมสรฟุตบอลเขาได้มาทำให้สโมสร มีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างซึ่งหลายคนมองว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้กับไม่เป็นผลดีต่อสโมสรเลย

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการที่เขาเลือกผู้จัดการทีมคนใหม่ที่เข้ามาจัดการทีมบาร์เซโลน่าและผู้จัดการทีมคนใหม่นี้ก็สร้างความปั่นป่วนภายในทีมค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของใครหลายๆคนเป็นอย่างมากอีกทั้งฤดูกาลนี้ที่ โฆเซป  บาร์โตเมวได้เข้ามาดูแลสโมสรก็ทำให้สโมสรยังไม่สามารถคว้าแชมป์ใดๆได้เลย

อย่างไรก็ตามมีข่าวว่าตั้งแต่เข้ามาดูแลสโมสร ทีมบาร์เซโลน่ายังไม่สามารถที่จะได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกเลยซึ่งแน่นอนว่าตอนนี้เป็นการเสียโอกาสที่จะเป็นแชมป์มา 3 รอบติดกันแล้วและ  โฆเซป  บาร์โตเมวยังเป็นประธานสโมสรที่บริหารจัดการทีมที่ทำให้เกิดปัญหาภายในทีมมาย

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เขาดูแลทีมมานั้นนักฟุตบอลภายในทีมต้องอดทนต่อการบริหารงานของประธานสโมสรคนนี้เป็นอย่างมากเพราะถ้าหากไม่เช่นนั้นแล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ที่อยู่กับสโมสรบาร์เซโลน่ามานานกว่า 16 ปีคงไม่ขอย้ายทีมอย่างแน่นอน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   เวปยูฟ่าเบท

ทำไมม้าลายยูเวนตุส ต้องเลือก อันเดรีย ปีร์โล่

หลังจากที่มีการปลดกุนซือ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ไปได้ไม่นาน ม้าลายยูเวนตุส ยอดทีมแห่งประเทศอิตาลี ก็ประกาศแต่งตั้งนายใหญ่คนใหม่นั่นก็คือลูกหม้อเก่าอดีตตำนานนักเตะ อันเดรีย ปิร์โล่ ขึ้นมาคุมทีมแทน

ซึ่งหลายคนได้มีการตั้งคำถามว่าทำไมถึงต้องเป็นปีร์โล่ ทำไมถึงไม่เป็น ปอเช็ตติโน่ หรือ อัลเลกรี ที่ดูจะมีความสามารถหรือประสบการณ์ในการคุมทีมที่มากกว่า วันนี้เราลองมาดูเหตุผลกัน

ตำนานของทีม แน่นอนว่าการเอาตำนานของทีม มาคุมทีมนั้น ย่อมเกิดบารมีและความเกรงใจและศรัทธาของนักเตะรุ่นหลัง ซึ่งถึงแม้ว่า ปีร์โล่เองจะไม่ได้อยู่กับยูเวนตุสมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความสามารถและสิ่งที่เค้าทำไว้ตลอดสี่ปีที่ค้าแข้งกับยูเว่นั้น

มันเพียงพอที่จะสร้างตัวเค้าให้กลายเป็นตำนานและขวัญใจเบอร์ต้นๆของสโมสรได้อย่างง่ายดาย เพราะช่วงเวลาที่เค้าเล่นให้กับม้าลายนั้น แชมป์และความสำเร็จได้หลั่งไหลเข้าสู่สโมสรอย่างมากมาย

บารมี อย่างที่ได้บอกไป ยุคนี้มีนักเตะเก่งๆมากมาย ดังนั้นหากจะเอานักเตะเหล่านี้ให้อยู่ เชื่อว่ากุนซือหรือผู้จัดการทีมที่จะมาทำให้นักเตะเหล่านี้เชื่อฟังได้ คนนั้นจะต้องเคยเป็นนักเตะที่ยิ่งใหญ่ระดับตำนานมาก่อน ซึ่งปีร์โล่ มีสิ่งเหล่านี้ครบถ้วน และทุกๆคนก็ให้ความเคารพต่อเค้ามากมาย

เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ฟังเหตุผลนี้แล้วอาจจะเป็นเรื่องแปลก แต่หากมองถึงกุนซือที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เป๊ป กวาดิโอล่า ของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หรือจะเป็น ซีเนอดีน ซีดาน ของเรอัลมาดริด และแม้แต่ แฟรงค์ แลมพาร์ด ของเชลซี ก็ล้วนเป็นนักเตะตำแหน่งกองกลางทั้งหมด

อาจจะด้วยสมัยตอนที่เป็นนักเตะนั้น ตำแหน่งกองกลางจะเป็นตำแหน่งที่เรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของทีมก็ว่าได้ ซึ่งนั่นก็เป็นตำแหน่งเดียวกับ ปีร์โล่ คนนี้เลย

ได้ใบอนุญาตไว ซึ่งหลังจากที่ปรีโล่ ได้ทำการแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลอย่างเป็นทางการในปี 2017 ตัวเค้าเองนั้นก็เดินสายเข้าสู่เส้นทางอาชีพของการเป็นผู้จัดการทีมอย่างเต็มตัว ซึ่งการที่คนหนึ่งคนจะเป็นผู้จัดการทีมได้นั้น

จะต้องมีการอบรบและเรียนหลักสูตรรวมถึงสอบใบอนุญาติด้วย ซึ่งเบ็ดเสร็จแล้วคนหนึ่งคนจะได้ใบอนุญาตอย่างน้อยต้องใช้เวลาถึงสามปี แต่ปีร์โล่ ใช้เวลาเพียงแค่ปีเดียว ในการสอบใบอนุญาตผ่าน และเป็นใบอนุญาตระดับโปร ไลเซนส์ ซึ่งหมายความว่าสามารถคุมทีมฟุตบอลได้ทั่วโลก ดังนั้นเหตุผลเหล่านี้ก็น่าจะเพียงพอกับการเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของยูเวนตุสได้แล้วหล่ะ

 

สนับสนุนโดย   จีคลับ มือถือ

ขอบคุณนักเตะเหล่านี้

เชื่อว่าหลายๆคน คงต้องยอมรับว่าประเทศที่เก่งฟุตบอลในระดับเอเชียนั้น คงหนีไม่พ้นประเทศเกาหลีใต้ และประเทศญี่ปุ่น เพราะด้วยมาตรฐานการเล่นในระดับชาติของพวกเค้านั้นมันยกระดับและก้าวกระโดดไปไกลมากจนเทียบเท่ากับประเทศยุโรป

ซึ่งอาจจะเก่งกว่าบางชาติด้วยซ้ำ ดังตัวอย่างการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา ทั้งสองชาติไม่ว่าจะเป็นประเทศเกาหลีใต้ หรือประเทศญี่ปุ่น ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมทั้งสองชาติ เหตุผลที่เป็นเช่นนี้ส่วนหนึ่งต้องยอมรับกันว่า มาตรฐานตัวนักเตะเองนั้น

ของทั้งสองประเทศได้ก้าวไปไกลมา โดยเฉพาะนักเตะชาติญี่ปุ่น ที่มักจะมีนักเตะประเทศนี้เล่นฟุตบอลอยู่เกือบทุกลีกทั่วโลก โดยเฉพาะกับห้าลีกดัง ไม่ว่าจะเป็น ประเทศอังกฤษ ประเทศเสปน  ประเทศอิตาลี ประเทศเยอรมัน และประเทศฝรั่งเศส

ซึ่งเราจะเป็นนักเตะเลือดซามูไรวิ่งว่อนกันไปหมด โดยเรื่องนี้คงจะต้องขอบคุณสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่นที่มีการสนับสนุนการส่งนักเตะไปเล่นยังต่างประเทศ ซึ่งหากย้อนกลับไปเมื่อสามสิบปีที่แล้วนั้น การส่งนักเตะของญี่ปุ่นไปเล่นที่ต่างประเทศนั้น ยังคงเป็นรูปแบบของการยืมตัวอยู่เลย ดังตัวอย่างเช่น ชินจิ โอโนะ ที่เคยไปชิมลางในพรีเมียร์ลีก

มาแล้วกับอาร์เซนอล ก่อนที่จะโด่งดังกับทีมเฟเยนูรด์ในลีกของประเทศเนเธอร์แลนด์ หรือจะเป็นการขายนักเตะแบบราคาถูกและต่ำกว่าความเป็นจริงของมูลค่านักเตะญี่ปุ่น เพื่อการสร้างโอกาสได้ไปสานฝันที่เวทียุโรป อย่าง ฮิเดโตชิ นากาตะ ที่ย้ายไปเปรูจา

ก่อนจะถูกซื้อตัวต่อด้วยค่าตัวที่แพงมหาศาลจากโรม่าในเวลาต่อมา หรือจะเป็น เคสุเกะ ฮอนดะ ที่เริ่มต้นกับลีกในรัสเซีย และมาโด่งดังกับเอซีมิลานในเวลาต่อมา รวมไปถึงนากามูระ ที่ครั้งหนึ่งเป็นนักเตะที่เป็นตัวหลักของกลาสโกว์เซลติก

และได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิงฟรีคิกได้ดีเป็นเบอร์ต้นๆของฟุตบอล ซึ่งคนเหล่านี้เปรียบเสมือนคนปูพรมและปูเส้นทางให้กับนักเตะรุ่นหลังได้ก้าวไปสู่บันไดเวทียุโรไปได้ง่ายขึ้น เพราะสิ่งที่นักเตะพวกนี้ได้ทำทิ้งไว้นั้นมันคือเครดิตอันล้ำค่าของนักเตะเลือดญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

ซึ่งก็ต้องชื่นชมในความพยายามและการวางระบบของวงการฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างแท้จริง จากเป้าหมายและแผนระยะยาวที่พวกเค้าช่วยกันทำวันนี้ก้าวมาถึงปีที่สามสิบกับวงการฟุตบอลเจลีกแล้วที่ก่อตั้งกันไป อย่างน้อยสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือ เจลีก คือลีกที่ดีที่สุดของทวีปเอเชียในปัจจุบัน และได้รับการยอมรับจากนักเตะทั่วโลกแล้ว

 

สนับสนุนโดย   สมัคร Gclub

การกลับมาอีกครั้ง ของยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด

เมื่อสิบหกปีที่แล้ว ได้มีทีมฟุตบอลหนึ่งย่านเอลแลนด์โรด ที่สร้างนักเตะดาวรุ่งอย่างมากมายให้ก้าวขึ้นมาโดดเด่นในวงการฟุตบอล และสร้างเซอร์ไพรส์จากนักเตะหนุ่มที่ไม่มีใครรู้จัก ก้าวไปเล่นเวทียุโรป ในศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก เข้าถึงรอบรองชนะเลิศมาแล้ว

และถ้าหากไม่เกิดความผิดพลาดในการบริหารงานของสโมสรจนต้องขายนักเตะเพื่อใช้หนี้นั้น เชื่อว่านักเตะชุดนั้น และทีมชุดนั้นน่าจะไปได้ไกลอย่างมากมาย เพราะทีมนั้นถูกตั้งฉายาให้เป็นทีมนรกแตก

ด้วยสไตล์การเล่น ห้าวหาญและบู๊ล้างผลาญ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะอย่าง เอียน ฮาร์ท แบ๊กซ้าย ที่เล่นได้เด่นทั้งเกมรุกและเกมรับ ตัวทีมชาติไอร์แลนด์ และมีทีเด็ดที่ฟรีคิกและลูกตั้งเตะที่แม่นยำราวกับจับวางในยุคนั้น หรือจะเป็นกองกลางพันธุ์ดุ ที่เรียกว่าใบเหลืองกับตัวเค้าเป็นของคู่กัน

อย่าง ลี โบว์เยอร์ กองกลางจอมบู๊ของทีมชาติอังกฤษ ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น และบู๊ล้างผลาญของจริง รวมไปถึงปีกซ้ายจอมคลาสสิค อย่าง แฮรี่ คีเวลล์ ที่เป็นนักเตะเอเชียและโดดเด่นเหลือเกิน ด้วยความหล่อและลีลากระชากเลื้อยเค้าไปยิงประตู

จนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอลยุคนั้นจริงๆ อีกทั้งกองหน้าของลีดส์ในยุคนั้น ที่มีสามทีเด็ด อย่าง มาร์ค วิดูก้า ตัวใหญ่เก็บบอล เล่นลูกกลางอากาศได้ดีมาก และยังมีร๊อบบี้ คีน กองหน้าสารพัดประโยชน์ ที่ยิงเป็นเข้า และเล่นได้ทุกตำแหน่งในกองหน้า จนมาถึง อลัน สมิธ กองหน้าจอมบู๊ ที่พร้อมชนกับกองหลังทุกทีมในยุคนั้น

และถ้าหากใครดูฟุตบอลไม่ทันในยุคนั้น อาจจะไม่รู้ว่า ริโอ เฟอร์ดินาน นักเตะตำนานกองหลังของผีแดง ก็อยู่ในชุดนี้ด้วย และยืนประกบคู่กับ โจนาธาน วู๊ดเกต ที่ตอนนั้น ทุกทีมในสโมสรพรีเมียร์ลีก อยากได้ทั้งคู่มายืนเป็นกองหลังให้กับทีมจริงๆ

แต่แล้วด้วยการบริหารที่ผิดพลาดของผู้บริหารสโมสรนั่นเอง จากทีมที่เคยเกรียงไกร และก้าวไปถึงแชมป์ดิวิชั่นหนึ่ง ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นพรีเมียร์ลีกนั้น ต้องเริ่มความสู่ยุคมืด ยุคที่ต้องขายผู้เล่นเก่งๆ ออกไปเพื่อใช้หนี้ จนทำให้ทีมเริ่มไม่เหลือนักเตะไว้ให้ใช้งานอีกเลย ซึ่งก็เป็นที่มาของการที่ทำให้ทีมเริ่มมีผลงานที่หลุดหลุ่ยแพ้เป็นว่าเล่น

จนสุดท้ายก็ตกชั้นแบบไม่หวนกลับ จนมาวันนี้ สิบหกปีให้หลัง เชื่อว่าพวกเค้าจะเรียนรู้จากความผิดพลาดในการบริหารครั้งนั้น และเชื่อว่าครั้งนี้พวกเค้าตั้งใจที่จะอยู่พรีเมียร์ลีกตลอดไปและไม่ยอมให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยพวกเค้าอีกเป็นแน่นอน

 

สนับสนุนโดย   gclub casino online มือถือ