แม็กซ์ อดีตแชมป์มวยที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ที่ค้ายาเสพติด

ในวันที่ 9 เดือนมิถุนายนนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนักมวยคนหนึ่งที่ชื่อว่าแม็กซ์หรือว่า  อัจฉริยะ  วิโรจน์สุโนบล  ที่เป็นแชมป์มวยไทยแห่งเอเชีย  รุ่นซูเปอร์ไลต์เวต  ที่ต้องเข้ามาพร้อมกับครอบครัวเพื่อที่จะเข้ามาขอร้องความเป็นธรรมเกี่ยวกับการที่ดีเอสไอนั้นได้จับกุม

เพราะว่าให้เจ้าตัวนั้นเป็นแพะรับบาปในการขนยาเสพติดนั่นเอง  ซึ่งตัวเองนั้นต้องอยู่ในเรือนจำเป็นเวลา 14 เดือนนั่นเอง  และในการตัดสินนั้นก็ได้ตัดสินว่าเจ้าตัวนั้นไม่ได้มีความผิดแต่ว่าอย่างใดนั่นเอง  และในที่สุดนั้นทางศาลนั้นก็ได้ยกฟ้องจนทำให้พ้นผิด  

ได้มีนายวรกรเผยว่า  แม็กช์ไม่เคยที่จะรู้จักเกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดอย่างแน่นอน  แต่ว่ากับถูกจับเกี่ยวกับการค้ายานั่นเอง โดยเจ้าตัวนั้นได้บอกว่าได้รู้จักพี่คนหนึ่งที่ค่ายมวยนั้นได้ทำการขายรถให้กันและได้ทำการเซ็นสัญญาในการโอนลอยให้กันนั่นเอง 

และก็หลังจากนั้นพี่เขาก็ได้ทำการขายต่อให้กับเต้นท์รถมือสอง  จากนั้นก็ได้มีคนมาซื้อไปนั่นเอง แต่ว่าในระหว่างที่ซื้อไปนั้นยังไม่ได้โอนลอยเพราะว่ายังมีชื่อของผมนั้นอยู่จากนั้นเขาก็ได้ทำการที่จะขนเอายาเสพติดนั้นไปส่ง 

เพราะว่ามีการให้ปากคำว่าผู้หญิงที่โดนจับนั้นเป็นภรรยาของนายแม็กซ์  ซึ่งมีเจ้าหน้าที่นั้นได้ทำการจับกุมแต่ว่าในการที่ถูกจับนั้นเป็นการที่ผู้หญิงนั้นอ้างว่าเป็นภรรยาของนายแม็กซ์แต่ว่าผู้หญิงคนนั้นรู้จักชื่อก็ต่อเมื่อมีเอกสารที่แนบมาในรถและก็ไม่ตรงกับความเป็นจริงนั่นเอง  

       ซึ่งในวันนี้ก็ได้เตรียมหลักฐานเอกสารการที่เรานั้นซื้อขายตั้งแต่แรกเริ่มพร้อมกับการขายและภาพในเฟสบ็คนั่นเอง และก็เอกสารที่มีการจองโรงแรมเมื่อเจ้าตัวนั้นได้เข้าไปเช็คอินนั่นเองเพราะว่าเป็นการที่ทำให้ผมนั้นรู้สึกว่าผมนั้นรู้จักว่าผมนั้นไม่ผิด 

และนอกจากนี้นั้นทางครอบครัวของผมนั้นได้ทำการเปรียบเทียบและก็เกิดการที่เรานั้นได้ถูกจับกุมในขณะที่กำลังจะไปทำกาชกมวยนั่นเอง  แต่ว่าทางผมนั้นไม่ทำจริงก็เลยได้ทำการขอเรียกร้องความเป็นธรรมที่คดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษเพื่อที่จะเอาผิดตำรวจที่เข้ามาจับกุมเพราะว่ากลายเป็นแพะรับบาปนั่นเอง  ทั้งๆที่ตัวเองนั้นไม่ได้ทำผิด 

จึงทำให้เจ้าตัวนั้นต้องมานอนคุกเป็นเวลา 14 เดือนเต็ม จนทำให้ศาลถึงเรื่องการที่ยกฟ้องเพราะว่าจำเลยนั้นไม่ผิดนั่นเอง ก็เลยให้ทางครอบครัวนั้นออกมาร้องขอความยุติธรรมนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย  www.ufa168.co ลิงค์เข้าใช้งานค่ะ

นักปั่นลุ้นจัดทัวร์ออฟไทยแลนด์หลังยูซีไอจัดงานแข่งขันให้

หลังจากยูซีไอนั้นได้จัดคู่มือเพื่อที่จะได้แข่งขันถึงสมาชิกคนปั่นจักยานสองล้อ หลังจากที่ได้มีการประกาศออกมาให้มีการแข่งขันได้โดยเฉพาะการแข่งขันประเภทถนนโดยที่เริ่มจากวันที่ 1 เดือน ก.ค. 63 

โดยทางเสธ.หมึก ซึ่งเปิดโอกาสที่จะให้เปิดการแข่งขันปั่นจักยานสองล้อนั่นเอง ซึ่งเป็นการปั่นในระยะทางไกลนานาชาติ ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อ 6-16 ตุลาคมนี้นั่นเอง  ในขณะที่มีทีมอาชีพจากทั่วโลกเพราะว่าต้องการที่จะได้มีคนทั่วโลกยังเข้าร่วมกันอย่างมาก 

แต่ว่าด้วยเรื่องโรคโควิดนั้นเกิดขึ้นต่อเนื่องนั่นเอง ดังนั้นในการที่จะเข้าประเทศไทยมาเพื่อที่จะแข่งขันต้องมีการรอให้ยูซีไปผ่อนผันนั่นเองเพราะว่าในตอนนี้เชื้อก็ยังมีระบาดอยู่ของโรคโควิด  

              โยทางเสธ หมึกนั้นเป็นนายกสามคมของกีฬาปั่นจักรยานแห่งประเทศไทยที่ได้ออกมาพูดว่าหลังจากทาง ยูซีไปได้ออกมาประกาศให้ยุติเรื่องการแข่งขันที่เกี่ยวกับการปั่นจักรยานนั้นทุกอย่างยกเลิกหมดเพราะว่าเป็นช่วงของโรคโควิดนั่นเอง 

แต่ว่าในวันที่หนึ่งเดือน ก.ค. นี้นั้นได้เปิดทำการแข่งขันอีกครั้งหลังจากที่ได้ประกาศหยุดไปทางยูซีไอก็เลยได้ทำหนังสือเกี่ยวกับการแข่งขันให้แก่ผู้ที่จัดการแข่งขันในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิดออกมาว่า ให้เรานั้นได้ยึดการแพร่ระบาดขององค์การอนามัยโลกเป็นแนวทางนั่นเอง  

     ในการที่เราทางสมาคมนั้นได้เปิดให้มีการสมัคการทางปั่นสองล้อนั้นก็ได้มีคนที่อยากจะเข้าร่วมนั้นเป็นจำนวลมากดังนั้นเราก็ต้องยึดติกับการที่ต้องตรวจความเกี่ยวกับเรื่องโรคโควิดนั้นด้วยให้เป็นไปตามอนามัยของโลกที่ได้กำหนดไว้นั่นเอง 

แต่ว่าด้วยเรื่องนี้นั้นได้มีชาวต่างชาติที่จะเข้ามาเพื่อที่จะเป็นการสมัคนั้นก็ต้องรอการที่จะคลายการปลดล็อกของทางประเทศไทยก่อนว่าจะเป็นอย่างไร  แต่ว่าก็ได้มีบางประเทศนั้นที่ประเทศของเราควบคุมสถานการณ์ของโรคโควิดนั้นไว้ได้อย่างเช่น  จีน  ญี่ปุ่น  เกาหลีใต้ ใต้หวัน  นิวซีแลนด์  ออสเตรเลีย อย่างนี้เป็นต้น  เพราะว่าประเทศของเขานั้นก็ได้ไม่มีการแพร่เชื้อ

  ถ้าสามารถที่เข้าไทยมาได้แล้วนั้นจะได้มีการไม่ต้องกักตัว 14 วันนั่นเอง  แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นก็ต้องรอในการประกาศว่าจะเป็นไปอย่างไรนั่นเองเพราะว่าเรานั้นต้องคอยฟังจากทางยูซีไอ  และก็การที่จะผ่อนผันกับประเทศของเรานั่นเอง เพราะว่าถ้าเรานั้นสามารถที่จะเปิดเข้าได้ก็เป็นการที่จะได้กระตุ้นเศรษฐกิจบ้านของเรานั้นด้วย แต่ว่าเป็นการที่มาเที่ยวในระสั้นเพียงเท่านั้น  

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ

ค่ำคืนที่ดุเดือด

กลับมาสักทีสำหรับการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เป็นการรีสตาร์ทหลังจากหยุดพักกันไปนานเกือบสามเดือนด้วยการหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไข้โควิด19 ซึ่งการแข่งเพียงแค่ค่ำคืนแรกที่มีการแข่งขันสองคู่ ระหว่าง แอสตัน วิลล่า พบกับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และแมนซิตี้ พบกับอาร์เซนอล

ซึ่งทั้งสองเกมก็มีเรื่องให้ดราม่ากันพอสมควร เพราะเพียงแค่คู่แรกที่เตะกันนั้น ก็เกิดความผิดพลาดในด้านของโกล์ไลน์ซึ่งถือว่าเป็นความผิดพลาดของฝ่ายกรรมการอย่างแท้จริง ซึ่งตลอดเกมนั้นเป็นแอสตัน วิลล่าที่ทำได้ดีกว่า แม้ว่าก่อนเกมนั้นจะเป็นเชฟยูไนเต็ด ที่เป็นต่อ

แต่พอเล่นจริงๆ ด้วยบอลหนีตายนั้นก็ทำให้วิลล่า วิ่งสู้ฟัด โดยจบเกมเสมอกันไปแบบจืดชืดศูนย์ต่อศูนย์ แต่ความดราม่าดันเกิดขึ้นมาในเวลาที่สี่สิบสอง เมื่อลูกฟุตบอลได้ผ่านเข้าประตูของแอสตัน วิลล่าไปเรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยความที่สัญญาณ โกลไลน์

ไม่ทำงานและไม่ได้ส่งสัญญาณไปที่นาฬิกาของผู้ตัดสิน จึงทำให้ลูกนี้ไม่ได้ตัดสินให้เป็นประตู ซึ่งหากใครได้ดูการถ่ายทอดสด หรือดูภาพย้อนหลังจะรู้ว่าลูกบอลมันเข้าประตูจริงๆ โดยหลังเกมได้มีการพูดถึงเทคโนโลยีตัวนี้

ซึ่งเจ้าของเทคโนโลยีนี้ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษทีมเชฟยูไนเต็ด แล้วด้วยความผิดพลาดของเจ้าตัวเครื่อง ซึ่งผู้เสียประโยชน์อย่างเชฟฟิลด์ยูไนเต็ด ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แล้ว ซึ่งคะแนนที่หายไปสองคะแนนของเชฟยูไนเต็ดนั้น อาจทำให้ทีมนี้ไม่ได้เล่นฟุตบอลยุโรปก็เป็นไปได้ ส่วนผลเสมอนี้ก็ช่วยต่อลมหายใจให้กับแอสตัน วิลล่า อีกเฮือกหนึ่ง

ส่วนอีกคู่หนึ่งนั้นเป็นการได้รับชัยชนะอย่างขาดลอยด้วยสกอร์แมนซิตี้ชนะสามประตูต่อศูนย์ แต่ดราม่ามันเกิดขึ้นที่ว่า ดาวิด หลุยส์ ได้สร้างวีรกรรมอีกครั้ง ด้วยการทำเสียจุดโทษและโดนไล่ออกอีกครั้ง ย้ำว่าอีกครั้ง เพราะตั้งแต่เค้าย้ายมาที่อาร์เซนอลนั้น

ได้ทำเสียจุดโทษถึงสี่ครั้งแล้ว และเป็นการไล่ออกครั้งที่สองของตัวเค้า แต่สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นมันเป็นการเข้าสกัดที่เฟอะฟะและผิดจังหวะจริงๆ หนำซ้ำไปกว่านั้น ในเกมนี้อาร์เซนอล ต้องเสียผู้เล่นถึงสองคนในระยะเวลา เพียงแค่ไม่ถึงสิบนาที

ซึ่งถือว่าน่าเป็นห่วงของทีมปืนใหญ่จริงๆ เพราะไม่รู้ว่านัดหน้าจะแก้ปัญหากันอย่างไร แต่ดูแล้วว่าอนาคตของ ดาวิด หลุยส์ คนนี้ไม่น่าจะได้ไปต่อกับอาร์เซนอล ในฤดูกาลหน้าแน่นอน ซึ่งก็คงต้องรอดูกันไปว่าจะเป็นอย่า

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

วันเฮง ขอแขวนนวม

ถ้าเรานั้นได้ติดตามเกี่ยวกับการต่อยมวยเกี่ยวกับวันเฮงนั้นเรานั้นจะรู้ว่าเขานั้นเป็นนักมวยที่มีฝีมือเป้นอย่างดีเพราะว่าการที่เรานั้นได้เข้ามาต่อยมวยนั้นก็เริ่มจากการที่เรานั้นอยากที่จะหาเงินเหมือนกัน

  แต่ว่าการที่เรานั้นหาเงินนั้นเป็นเรื่องที่ดีแต่ว่า  วันเฮงนั้นได้โพรสที่เฟสบุ๊คของตัวเองนั้นว่าขอหยุดการต่อยมวยเอาไว้เพียงเท่านี้เพราะว่าเขานั้นอยากที่จะพักเพราะว่าต้องการที่จะรักษาตัวเอง  ในนั้นก็จะมีคนเข้ามาส่งแรงใจในการเลิกต่อยมวย 

และรวมไปถึงคนที่อยากบอกว่าให้กลับไปคิดใหม่  และพร้อมที่จะเชียร์อยู่และรวมไปถึงการที่จะพร้อมและเข้าใจในการตัดสินใจในครั้งนี้  เพราะว่าคนว่าเป็นการที่ตัดสินใจที่ดีแล้วเพราะว่าเป็นการที่จะตัดสินเอง  ในการที่เจ้าตัวนั้นได้ออกมาบอกว่าการที่เรานั้นจะต่อยมวยนั้นเป็นการที่เราอยากที่จะทำและเมื่อการที่จะออกนั้นเป็นเรื่องที่ร่างของผมนั้นรู้ว่าตัวเองนั้น

ไม่ไหวเพราะว่าไม่มีใครนั้นจะรู้ดีเท่ากับกับตัวเพราะว่าร่างกายเรานั้นคนอื่นไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าเรานั้นไหวหรือว่าไม่ไหนนั่นเอง แต่ว่าในการโพรสในครั้งนี้นั้นยังไม่มีการประกาศจากค่ายหรือว่าสังกัดที่เจ้าตัวนั้นได้แจ้ง  คงรออีกสักพักนั้นคงจะมีการถแลง ข่าวนั่นเอง  

      ส่วนเรื่องการตัดสินใจในการแขวนนวมนั้นเป็นการที่เจ้าตัวนั้นได้ออกมาโพรสแล้วนั่นเอง แต่ว่าจะเป้นอย่างไรนั้นเราก็ขอเชื่อในการตัดสินใจที่เจ้าตัวนั้นได้ยืนยันว่าเป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นคิดดีอยู่แล้ว  

สำหรับเรื่องประวัติวันเฮง  มีนะโยธิน  ชื่อจริงนั้นคือ  มูลศรี  ฉายาที่เรียกกันนั้นคือ  ยักษ์แคระเมืองไทย  เกิดวันที่  07 ตุลาคม 2528 ส่วนสูงนั้นคือ  158 ซม. นอกจากนั้นยังมีชื่ออื่นที่เรียกกันอีกว่า  กระทิงแดงยิม  วันเฮงไก่ย่างห้าดาว  นั่นเองที่มีชื่อเสียงนั้นเอง 

ดังนั้นใจการที่ตัวนั้นได้ตัดสินใจในการขอแขวนนวมนั้นเป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นได้คิดมาแล้วไม่มีใครหรือว่าคนในครอบครัวนั้นบอกว่าให้หยุดเพราะว่าเจ้าตัวนั้นได้บอกว่าตอนที่จะเป็นนักมวยนั้นเจ้าตัวก็สมัคใจเองและไม่มีใครนั้นมาบังคับ 

ส่วนในเรื่องของการที่เจ้าตัวนั้นจะเลิกเล่นนั้นก็เป็นเรื่องที่เจ้าตัวนั้นขอหยุดเอง  เพราะว่าด้วยเรื่องร่างกายของเรานั้นรู้อยู่แล้วว่าสุขภาพร่างกายของเรานั้นไหวแค่ไหนนั่นเอง  การที่เรานั้นรู้ตัวว่าเราไม่ไหวเราก็ไม่ควรที่จะฟืนนั่นเอง  

 

สนับสนุนโดย  holiday palace สมัคร

ธีราทร ส่งสารคิดถึงลูกชาย

ธีราทร  บุญมาทัน  ได้ส่งสารถึงลูกชายของเขาว่าคิดถึงสุดหัวใจ  น้องลิสบอน ที่ไม่เจอกันถึง 5 เดือนแล้ว เพราะว่าด้วยโรคโควิดที่ทำพิษ 

           เนื่องจากความผูกพันของพ่อลูกที่ทำให้พ่ออุ้มคิดถึงลูกชาย   เนื่องจากที่ไม่เจอกันเลยเนื่องมาจากโรคโควิดที่เรารู้กันอยู่ที่ทำให้คนที่มีครอบครัวนั้นต้องห่างกันเพราะว่าโรคนี้ทำพิษ  เพราะว่าต้องให้เราทิ้งระยะห่างกัน เนื่องจากที่เราต้องทิ้งระยะห่างกันมานานถึงห้าเดือนที่ทำให้เราคิดถึงกันจนต้องโพสต์ส่งสารคิดถึงกัน  

เพราะว่าทางด้านของพ่ออุ้มนั้นต้องเก็บตัวเพื่อที่จะรักษาไม่ให้เสี่ยงที่ติดโรคโควิดนั่นเอง แต่ว่าเนื่องด้วยโรคนั้นไม่ยอมที่จะหายไปซักที  จากที่ทางของอุ้มคิดว่าเราจะเก็บตัวกันไม่นานแต่ที่ไหนได้เนิ่นนานมาก  ทั้งที่ต้องเก็บตัว

ซึ่งพ่ออุ้ม  ธีราทร บุญมาทัน ที่เป็นนักเตะทีมชาติไทยและสโมสรโยโกฮาม่า  เอฟ  มารินอส  ที่ต้องเก็บกักตัวและทางทีมนั้นก็ต้องช่วยกันกักตัวเพื่อที่จะหยุดเชื้อ ไม่แพร่เชื้อ และไม่เสี่ยงที่จะเป็นคนที่แพร่เชื้อ หรือว่ารับเชื้อมาเราต้องอดทนกับโรคนี้นั้น

ทั้งที่เราไม่สามารถที่จะไม่ได้กอดกันหรือว่าหอมกันได้เลย ซึ่งทำได้แค่โทรหากันเพื่อที่จะคลายความเหงานั่นเอง แต่ว่าด้วยเดี่ยวนี้นั้นเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าเรายังมีโทรศัพท์  ที่เราสามารถที่จะคุยกันได้และสามารถที่จะเห็นหน้ากันแต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนนั้นไม่ต้องพูดถึงเลยถ้าเกิดโรคระบาดแบบนี้เพราะว่าจะทำให้เราคิดถึงมากกว่าเก่าอีก 

เพราะว่าโทรศัพท์สมัยก่อนนั้นได้แค่โทรคุยกันถ่ายรูปกัน  แต่ว่าเดี่ยวนี้นั้นสามารถที่จะเห็นหน้ากันได้อย่างสบายมาก ดังนั้นอย่างน้อยนั้นก็สามารถที่จะช่วยให้คลายบรรเทาอาการคิดถึงกันได้บางไม่มากก็น้อย  

   แต่ไม่ว่าอย่างไรนั้นก็ไม่ใช่แค่พ่ออุ้มเพียงคนเดียวที่คิดถึงครอบครัวเพราะว่ามีคนอีกหลายคนนั้นที่คิดถึงเหมือนกันแต่ว่าด้วยการที่เรารักครอบครัวและเรานั้นก็ต้องเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องรู้จักรับผิดชอบต่อสังคมที่เราต้องเก็บตัวเพื่อที่จะได้ไม่รับเชื้อหรือว่าแพร่เชื้อนั่นเอง

เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราจะสู้มันไปด้วยกันเพื่อที่จะให้โรคร้ายนี้หายไปโดยเร็ว และให้เราสามารถที่จะกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติ

    เมื่อไหร่ที่สถานการณ์โตวิดนั้นได้ผ่านไปพ่ออุ้มและครอบครัวก็คงได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเหมือนนะครับ  

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล

หนูนา 1 ใน 13 ฉายาสุดฮาของเหล่านักเตะ

ความน่าสงสารของนักเตะผู้นี้ที่ได้ฉายามาอย่างไม่เต็มใจ แหม่ก็ใครจะเลือกเกิดได้ละ ซี่งจริงๆนักเตะคนนี้เป็นนักเตะกองกลางที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดกองกลางของทีมเรือใบสีฟ้าแล้วล่ะ ได้ขึ้นหิ้งเป็นกองกลางในตำนานของทีมเรือใบสีฟ้าอย่างแน่นอน

ถึงตอนนี้จะอายุเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ทำให้เขายิ่งคมยิ่งเก๋าขึ้นเรื่อยๆจริงๆ นักเตะคนนี้กลายเป็นตัวหลังสำคัญทั้งของทีมสโมสรแล้วก็ทีมชาติด้วย โดยที่จริงๆแล้วเขานั้นมีเชื่อสายลูกครึ่งระหว่างสเปนกับญี่ปุ่นอีกด้วย นั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆสำหรับนักเตะคนนี้

ฉายานี้ที่ได้มาก็เพราะหน้าตาของพี่เขาล้วนๆเลยล่ะ ที่หน้าตานั้นเหมือนกับหนูนาไม่มีผิดยิ่งตอนที่ไม่ไว้หนวดยิ่งเหมือนมากๆ ซึ่งสมัยนี้เขานั้นไว้หนวดล่ะทำให้ความเหมือนลดน้อยลงไปเยอะ แต่ถึงกระนั้นก็เป็นที่น่าสงสารเหลือเกินที่เขานั้นคงไม่ชอบใจแน่ๆล่ะว่าเขานั้นหน้าตาเหมือนกับหนูแบบนี้ ด้วย

ที่ว่าตานั้นจะกลมๆโตๆแล้วก็มีฟันเหยินๆออกมา ยิ่งเวลาหอบๆอยู่ก็จะเห็นได้ชัดเลย แต่เรื่องฝีมือเขานั้นไปใช่หนูเลยนะ อย่างกับสิงโตพยักร้ายอย่างนั้น ด้วยฝีมืออันแกร่งกล้านี้ทำให้เขานั้นได้เป็นกองกลางตัวหลักให้กับทีมเรือใบสีฟ้ามาอย่างยาวนานแล้วอยู่ในยุคที่ทีมเรือใบสีฟ้ารุ่นเรืองมากๆอีกด้วย

เขานั้นได้ลงเล่นให้กับทีมชาติสเปนไปถึงร้อยกว่านัดแล้วล่ะ แถมเขาก็ยังติดอยู่ในทีมชาติสเปนทุกๆช่วงอายุทีมเยาวชนเลยล่ะ ตอนนี้เขานั้นกลายเป็นนักเตะกองกลางที่ลงสนามให้กับทีมเรือใบสีฟ้าไปอย่างมากมายที่สุดแล้วก็ว่า

ถึงตอนนี้ก็คงยังหานักเตะกองกลางที่จะมาแทนเขาในทีมเรือใบสีฟ้านี้ได้ แต่ก็ต้องพยายามลุ้นให้ถึงวันนั้นเร็วๆล่ะ เพราะด้วยอายุของเขานั้นก็ใกล้แล้วล่ะ อาจจะได้อีกสักสองสามฤดูกาลก็คงต้องเลิกแล้วล่ะ

 

สนับสนุนโดย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

กว่าจะมาเป็นตำนาน

ขึ้นชื่อว่าเป็นนักเตะตำนานนั้น กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้คงต้องใช้เวลาสั่งสมบารมีกันพอสมควร เพราะกว่าที่นักเตะระดับพวกเค้าจะสร้างผลงานในสนามฟุตบอลให้ทุกคนได้ประจักษ์และยอมรับในฝีเท้าแล้วนั่น ทุกคนเหล่านั้นย่อมมีช่วงเวลาขาลงที่ฟอร์มไม่น่าดูกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น

เดนิส เบิร์กแคมป์ ในปี 1994-1995 ซึ่งอดีตตำนานปืนใหญ่ อาร์เซนอล นั้น เคยไปใช้ชีวิตในอิตาลี ตกระกำลำบากกับทีมงูใหญ่อินเตอร์มิลาน ในศึกกัลโช่มาแล้ว เพราะหลังจากที่เค้าสร้างผลงานโดดเด่นกับทีมอาแจ๊กซ์

ต้นสังกัดที่ทำให้เค้าแจ้งเกิดและย้ายข้ามน้ำทะเลมาที่อิตาลีนั้น ตัวเค้าเองก็ไม่สามารปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ เพราะการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกัน มันจึงเกิดความมีระยะห่างทางความสัมพันธ์ตามมาและส่งผลเสียต่อในสนามด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้วนั้น ตอนที่นักเตะคนนี้ย้ายมาใหม่ๆ

ทุกอย่างเหมือนจะลงตัวและก็ดี เพราะแค่ฤดูกาลแรกที่เค้าย้ายมานั้น เค้ายิงไปสิบแปดประตูจากจำนวน สี่สิบแปดนัดที่เค้าลงเล่น แต่ส่วนใหญ่มันเกิดขึ้นในรายการยูฟ่าคัพมากกว่า และปีนั้นทีมของเค้าก็เป็นแชมป์รายการนี้เสียด้วย

แต่พอฤดูกาลถัดมานั้น เจ้าตัวเองยังไม่สามารถแก้ปัญหาการเข้ากับเพื่อนภายในทีมได้ มันจึงกลายเหมือนเค้าเป็นส่วนเกินของสโมสรไป แถมยังมีปัญหากับสื่อมวลชนของอิตาลี ถึงขนาดเอาเรื่องที่เค้าไม่ค่อยมีเส้นผมขึ้นบนหัว กลายเป็นเรื่องทีเค้าถูกล้อเลียนไป สุดท้ายเค้าต้องย้ายหนีมาอยู่ที่อังกฤษก่อนที่จะกลายเป็นตำนานกับ ปืนใหญ่อาร์เซนอล ไป

ส่วนอีกคน เป็น อลัน เชียร์เรอร์ อดีตตำนานโครตดาวยิงของทีมชาติอังกฤษ ซึ่งใครจะเชื่อว่านักเตะคนนี้เคยมีช่วงที่ตกต่ำในการค้าแข้งอาชีพนักฟุตบอลกับเค้าด้วย เพราะเมื่อครั้งหนึ่งสมัยที่ค้าแข้งอยู่กับสาลิกาดง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด นั้น

นักเตะคนนี้ต้องโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างหนัก และปีนั้นในฤดูกาล 1997-1998 เค้าลงเล่นไปแค่ 17 นัด และยิงไปได้เพียงแค่ 2 ประตู ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่า รามอน เวก้า นักเตะในตำแหน่งกองหลังของทีมในยุคนั้นเสียอีก

และคนสุดท้าย คือ ซีเนดีน ซีดาน ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเค้าคือตัวเทพของวงการฟุตบอล ที่สมัยตอนค้าแข้งกับยูเวนตุส ในปี 1999-2000 ตัวเค้าเองทำได้แค่แอสซิสต์เดียว และยิงไปแค่ 4 ประตู ซึ่งตลอดระยะเวลาการค้าแข้งในอาชีพนักฟุตบอลของเค้าเองนั้น ไม่เคยมีช่วงฤดูกาลไหนที่ย่ำแย่ไปกว่าฤดูกาลนี้อีกแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Ufabet ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

การโต้คลื่นไม่ใช่แค่การยืน 1 ใน 10 นักเซิร์ฟมือใหม่ควรรู้

อีกหนึ่งความไม่เข้าใจของนักเล่นเซิร์ฟมือใหม่ นั้นก็คือเรื่องนี้แหละ เพราะว่าเซิร์ฟนั้นไม่ได้จำกัดว่าคือการยืนบนกระดานแล้วโต้คลื่นไปหรอกนะ เพราะอิทธิพลของหนังและคลิปเท่ๆเหล่านั้นนั้นแหละทำให้คนที่อยากเล่นเซิร์ฟนั้นมีมากมาย แต่ว่าการเล่นเซิร์ฟจริงๆนั้น

ต้องอาศัยความอดทน แล้วก็เทคนิคมากมาย แถมยังมีอีกหลายวิธีในการโต้คลื่นด้วยเช่นกัน ทำให้พอคนที่หันเข้ามาเล่นสักพักก็ล้มเลิกความตั้งใจไปกันเยอะ อีกทั้งกีฬาประเภทนี้ก็ต้องมีทุนต่าง ทั้งค่าอุปกรณ์ ถ้าต้องการครู ก็ต้องจ้างคนฝึกสอน แล้วก็ยังค่าเดินทาง ค่าท่องเที่ยวอะไรอีกมากมาย

นั้นแหละสิ่งเหล่านี้ทำให้กีฬาเซิร์ฟนั้นมีความซับซ้อนขึ้นแล้วคนที่หวังแต่จะมาเล่นเอาเท่ๆก็อดทนไม่ไหวที่จะถึงวันที่ได้เท่นั้นเอง ซึ่งนิยามของคำว่ากีฬาโต้คลื่นนั้นกว้างมากๆ มีหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์มากๆไม่ใช่แค่การเอาตัวขึ้นไปยืนและทรงตัวบนบอร์ดได้แค่นั้นหรอกนะ

บอร์ดก็มีอีกหลายประเภทจริงๆ นิยามการโต้คลื่นจึงเป็นกีฬาอะไรก็ได้ ใช้บอร์ดอะไรก็ได้ แล้วแล่นตัวเองไปตามคลื่นและลมได้เป็นพอ ซึ่งนั้นก็มีหลายแบบจริงๆ แบบที่คนอยากจะเล่นกันที่สุดก็ต้องเป็น Bodysurfing นั้นแหละ ที่ลงไปใต้เกลียวคลื่นเท่ๆ

ไม่ใช่ว่าประเภทอื่นทำไม่ได้หรอกนะ ทำได้เหมือนกัน แต่ต้องอาศัยปัจจัยของคลื่นที่มากกว่าเช่นความสูงและความยาวคลื่นนั้นเอง ถึงอย่างไรการโต้คลื่นที่มีหลากหลายแบบนั้น ก็เป็นที่นิยมแตกต่างกันไปแต่ละหาด เพราะเวลาที่เล่นกันไปนานๆ

จะทำให้เราอยาจจะเล่นเหมือนเขาที่เล่นอยู่ในหาดเดียวกัน ยิ่งถ้าเกิดไปเขาร่วมคลับกับเขาด้วยก็คงอดใจไม่ได้ที่จะฝึกเป็นบอร์ดชนิดนั้นๆที่เขาเล่นกัน ซึ่งตรงจุดนี้ก็ต้องเข้าใจตรงกันด้วยว่าคลื่นลมของแต่ละหาดนั้นมีความเหมาะสมกับบอร์ดแตกต่างกันเพราะฉนั้นหาข้อมูลให้ดีๆก่อนไปเล่นจะดีกว่า

อดีตนักฟุตบอลไทยหายตัวลึกลับ

ในแวดวงฟุตบอลไทย เขากำลังเม้าส์กันอยู่ว่า เจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุข ซึ่งชื่อนี้หลายๆคนน่าจะจำได้กันเป็นอย่างดีเพราะเคยเป็นดาวยิงประตูให้กับทีมชาติไทยในการแข่งซีเกมส์มาแล้ว โดยเจ้าหนุ่ยติดทีมชาติไทยตั้งแต่สมัยซิโก้  และเป็นเฮดโค้ชของทีมชาติไทย

ซึ่งตอนนี้มีข่าวเม้าท์กันว่าอยู่ดีๆเจ้าหนุ่ยก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยและหายตัวนานมาเป็นเดือนแล้วไม่มีใครสามารถติดต่อเจ้าหนุ่ยได้เลย จนทำให้สโมสรต้องมีการประกาศยกเลิกสัญญาเนื่องจากว่าไม่มีใครตามตัวได้นานเกินไปซึ่งถือว่าเป็นการผิดกฎการทำสัญญากับทางสโมสร

ซึ่งลักษณะของการทำสัญญากันก็เหมือนกับบริษัทจ้างพนักงานคนหนึ่งแต่เมื่อพนักงานไม่สามารถมาทำงานได้และบริษัทก็ติดต่อพนักงานไม่ได้โดยปกติบริษัทแล้วก็ต้องยกเลิกสัญญาว่าจ้างกับพนักงานคนนั้นเช่นเดียวกันเจ้าหนุ่ยเองก็ถูกทางสโมสรยกเลิกสัญญาเช่นเดียวกัน

ซึ่งเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุข ปีกขาวทีมชาติไทย ปัจจุบันอายุประมาณ 29-30 ปี ล่าสุดเพิ่งย้ายมาอยู่ที่สโมสรใหม่ได้ไม่นานและเพิ่งลงแข่งฟุตบอลให้กับทางสโมสรใหม่ได้แค่เพียง 4 นัดเท่านั้นเอง โดยสโมสรใหม่นั้นคือสโมสรหนองบัวพิชญะ มีการซื้อตัวเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขมาในราคา 5 ล้านบาท  ซึ่งเขาได้พาทีมสโมสรหนองบัวพิชญะ ชนะ 3 นัดและเสมอ 1 นัด

แต่หลังจากที่ประเทศไทยมีปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทางสโมสรก็ได้มีการให้นักฟุตบอลหยุดแข่งซึ่งเป็นเหมือนกันทุกสโมสร โดยระหว่างที่มีการพักโปรแกรมการแข่งขันอยู่ดีๆก็มีข่าวออกมาว่าทางสโมสรหนองบัวพิชญะ ได้ประกาศยกเลิกสัญญากับเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุข แล้วโดยสาเหตุที่ยกเลิกสัญญาก็เพราะว่าไม่สามารถติดต่อกับเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขได้เพราะขาดการติดต่อกันมาเป็นเวลานานแล้วโดยเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขไม่ยอมมาซ้อมฟุตบอลกับทางสโมสร

รวมถึงไม่สามารถติดต่อกับทาง เจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขได้ตราสโมสรจึงได้ประกาศขอยกเลิกสัญญาและยังมีการแจ้งอีกว่าไม่ว่าทางเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขจะไปทำธุรกรรมเกี่ยวกับการเงินกับที่ไหนตั้งสโมสรจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวและไม่มีผลกับสโมสรใดๆทั้งสิ้น

ซึ่งหลายคนก็ออกมาเม้าท์กันว่าสาเหตุที่เจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขหายตัวไปนั้นสาเหตุนั่นก็เพราะมาจากเรื่องของการเงินโดยมีการพูดคุยกันว่าเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขมีการติดหนี้สินเป็นจำนวนมากและมีเจ้าหน้าที่หลายคนที่พยายามเข้าไปทวงถามเงินแต่ไม่ได้รับเงินจึงมีการข่มขู่ถึงขนาดจะมีการฆ่าเจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขเลยทีเดียวโดยจะมีการเม้าท์อีกว่ายอดเงินที่เจ้าหนุ่ย ศราวุฒิ มาสุขติดหนี้กับเจ้าหนี้นั้นมีมูลค่าสูงถึง 7 หลักเลยทีเดียว

ติอาโก้ อันกานตาร่า

ติอาโก้ อันกานตาร่า กล่าวถึงการซ้อมช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 

เราคุ้นเคยกับการเห็น ติอาโก้ อันกานตาร่า ทำให้ตื่นตาตื่นใจเมื่อวิ่งอยู่ในสนาม อย่างไรก็ตามในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเขาและเพื่อนร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิคทุกคนของเขาถูกบังคับให้ฝึกที่บ้านหรือวิ่งเหยาะๆในสวนสาธารณะแทนที่จะพุ่งข้าม Allianz Arena ในการให้สัมภาษณ์กับ Bundesliga.com, 

ติอาโก้ ได้พูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เขาทำเพื่อรักษาความเหมาะสมในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า ขณะที่นักเตะต้องเคารพมาตรการทางสังคมที่ออกกฎหมาย เพื่อต่อสู้กับการแพร่กระจายของโรค

สำหรับ ติอาโก้ ความสามารถในการออกไปข้างนอกเพื่อเพลิดเพลินกับสวนสาธารณะหลายแห่งในและรอบ ๆ มิวนิคนั้นเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์ ?

ติอาโก้ตอบว่า ในเยอรมันเราได้รับอนุญาตให้ไปที่สวนสาธารณะและป่าเพื่อวิ่งและเดิน นั่นเป็นจุดที่ดีสำหรับเราสำหรับคนกีฬาที่เราสามารถรักษาร่างกายของเราทำงานและวิ่งได้

นอกจากนี้เขายังอธิบายถึงการฝึกอบรมทางไซเบอร์ของบาเยิร์น ซึ่งเป็นที่นิยมทางออนไลน์เช่นกัน การประชุมไม่เพียง แต่จะช่วยให้เขาฝึกอบรม แต่ยังเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมทีมของเขาด้วย ?

ติอาโก้ตอบว่า สโมสรก็ทำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ เช่นวิดีโอแชทกับลูกทีมและผู้ฝึกสอน เราสามารถฝึกซ้อมที่บ้านได้ดีมากกับพวกเขา

เมื่อมองในลักษณะของกีฬาเราวิ่งเราปั่นจักรยานจากนั้นเราฝึกความแข็งแรง, ความคล่องตัวยืดเส้นยืดสาย – การฝึกปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมดที่เราทำได้ แต่ผมคิดว่ามันเกี่ยวกับการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่แปลกประหลาดนี้กับครอบครัวและเพื่อน ๆ

เขาอธิบายแง่มุมทางสังคมของการฝึกไซเบอร์ของบาเยิร์นโดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าเป็นวิธีสำคัญในการติดต่อกับทีม ?

ติอาโก้ตอบว่า เราทั้งหมดติดต่อผ่านวิดีโอแชทและการฝึกอบรมเหล่านี้ เรามีห้าหรือ 10 นาทีก่อนหรือหลังที่เราคุยกัน ดีใจที่ได้เห็นพวกเขาดีมีความสุข แต่เราก็โทรหากันเป็นประจำอย่างแน่นอน

ตอนนี้บาเยิร์น มิวนิคได้กลับมาฝึกซ้อมที่ Säbener Strasse อีกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ โดยเป็นการฝึกซ้อมที่สนามปิด – ทำให้ความถี่ของการฝึกทางโลกไซเบอร์อาจลดลง ?

ติอาโก้ตอบว่า ดังนั้นผมจึงดูเกมเก่า – ไม่ใช่แค่จากทีมของเรา แต่จากทีมอื่น – และแสดงความเห็นจากกลยุทธ์ของเราและเตรียมพร้อมเมื่อฟุตบอลกลับมา

คุณต้องการที่จะพร้อมเมื่อฤดูกาลดำเนินการต่อในที่สุดแม้ว่าเกมจะถูกจัดขึ้นในสนามกีฬาที่ไร้คนดู ?

ติอาโก้ตอบว่า แม้ว่าเราจะไม่ได้เล่นต่อหน้าแฟนบอลซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่ว่าเราจะต้องพร้อม

นักเตะในบุนเดสลีกาไม่อนุญาตให้มีการออกมานอกบ้าน แต่ว่าก็มีการผ่อนปรนบ้างในบางกรณี